Công ty tôi là công ty chuyên về xây dựng và nội thất. Chúng tôi muốn đầu tư sang Trung Quốc.

Vậy thì chúng tôi nên đầu tư theo hình thức nào? Số lượng vốn bao nhiêu ( Nếu 300 tỷ thì có ưu điểm so với 15 tỷ?)để được hưởng nhiều ưu đãi nhất khi Xuất nhập khẩu hàng hoá về VN? và chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì để có những ưu đãi đó?

Tôi rất mong được giải đáp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Hai 13, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

chào bạn,

Đây là hình thức đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Doanh nghiệp của bạn cần phải tiến hành các thủ tục về đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại nghị định số 78/2006/NĐ-CP.

Việc sử dụng nguồn vốn đầu tư phụ thuộc vào quy mô đầu tư của doanh nghiệp, luật không khống chế mức tối thiểu và hạn chế mức tối đa.

Việc doanh nghiệp sử dụng vốn đầu tư là 300 tỷ  so với vốn đầu tư dưới 15 tỷ chỉ có điểm khác biệt là nếu vốn đầu tư dưới 15 tỷ thì dự án của bạn thuộc lĩnh vực đăng ký cấp phép đầu tư, nếu dự án từ 15 tỷ trở lên thì dự án của bạn thuộc lĩnh vực thẩm tra cấp phép đầu tư (điều 11 nghị định 78/2006/NĐ-CP).

Theo quy định tại khoản 2 điều 10 nghị định 78/2006/NĐ–CP thì việc phê duyệt dự án đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của bạn thuộc thẩm quyền của Bộ kế họach và đầu tư.

Việc xuất khẩu hàng hóa về Việt Nam thực hiện theo quy định tại Luật thuế xuất nhập khẩu (không có ưu đãi). doanh nghiệp được hưởng miễn thuế xuất khẩu đối với tài sản mang ra nước ngoài để triển khai dự án đầu tư.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !