Tôi đã xem một bài trả lời của anh chị trên diễn đàn với nội dung: “giải quyết việc có thành viên/cổ đông không góp đủ vốn…”, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh chị, tuy nhiên tôi xin được hỏi thêm anh chị như sau:

– Trường hợp thành viên/cổ đông không góp đủ đó chính là người đại diện theo pháp luật. Mặc dù các cổ đông/thành viên còn lại đã làm thủ tục họp, mời họp và đều thống nhất, ký biên bản…về việc thành viên/cổ đông kia không nộp tiền theo cam kết nhưng trong các tài liệu đó đều không có chữ ký của cổ đông/thành viên không góp.

Theo quy định luật doanh nghiệp, Nghị định 88 và thông tư 03 hướng dẫn thì trong hồ sơ xin thay đổi đkkd phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật. Nhất là trong thông báo, biên bản….

Như vậy khi nộp hồ sơ thay đổi ĐKKD mà không có chữ ký của người đại diện theo pháp luật thì cơ quan ĐKKD liệu có thụ lý, nếu không thì có cách nào giải quyết không? vì thực tế giả sử như một công ty thuê 1 người ngoài là giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật theo hợp đồng lao động.

Trong quá trình làm việc không đáp ứng công việc, làm công ty thua lỗ, vô trách nhiệm, vi phạm kỷ luật…bị sa thải, đồng thời công ty phải làm thay đổi đkkd là thay đổi giám đốc – người đại diện theo pháp luật. Nếu trường hợp này ông giám đốc cũ không ký thì sao…?

Cảm ơn mọi người !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 13, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Trong trường hợp bạn nêu, bạn phải coi lại điều lệ DN có quy định về vấn đề trên hay không? giả sử không có mà trong trường hợp giám đốc là người làm thuê và đại diện PL cho DN khi đó HĐTV phải họp và ra nghị quyết điều chỉnh về việc trên.

Nếu không có chữ ký của người ĐDPL thì phải ghi rõ trong nghị quyết, biên bản họp HĐTV và những giấy tờ cần thiết khác để gửi cơ quan chức năng tiến hành làm thủ tục thay đổi việc ĐKKD.

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !