Tôi muốn nhờ anh chị tư vấn giúp trường hợp của tôi nên làm thế nào?

Năm 2008 công ty tôi ký HĐ và 1 phụ lục HĐ mua gỗ với 1 công ty khác. Chúng tôi chuyển trước 3tỷ(USD và tiền mặt) và cho vay 2tỷ.

tiền thanh toán trước của hai HĐ tôi giao từng ít một và mỗi lần giao có thêm ký nhận viết tay ngoài HĐ và phụ lục HĐ, riêng khoản vay 2tỷ có giấy xác nhận vay nợ có chữ ký và dấu đỏ, vì khi chúng tôi giao tiền 1cục và nhận lại giấy nhận nợ này.

Không có hàng giao cho chúng tôi nên chúng tôi yêu cầu công ty kia trả lại tiền cho chúng tôi, họ đã trả được một số, còn lại khấu trừ vào các giấy khất nợ.

 

Tổng cộng 3 lần đưa giấy khất nợ, 1 lần gửi qua bưu điện. Nhưng thật bất ngờ đầu năm 2009 công ty kia gửi công văn cho công ty tôi nói rằng đã đưa cho chúng tôi 3 tờ giấy khống chỉ, và chúng tôi tự làm ra các giấy HĐ, phụ lục HĐ và giấy vay nợ.

Nên họ sẽ không trả tiền nữa. Chúng tôi là đơn gửi công an tại địa phương công ty kia, sau đó công an trả lời không giải quyết được vì công ty kia quan hệ với xếp.

Chúng tôi lại đưa đơn lên C15 bộ công an, sau 4 tháng nhận hồ sơ và gọi chúng tôi lên lấy lời khai 3 buổi họ gọi iđện cho chúng tôi nói rằng không giải quyết được vì có người dẫn đối tượng kia lên gặp cục trưởng.

Bây giờ tôi không biết nên giải quyết như thế nào? Trường hợp của tôi nên kiện dân sự hay hình sự? Mong anh chị tư vấn và chúng tôi muốn nhờ dịch vụ anh chị giúp chúng tôi.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 13, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Với tất cá những thông tin bạn cung cấp, dù chưa được đầ đủ hồ sơ như hợp đồng, các giấy biên nhận tiền, giấy vay nợ….Tuy nhiên căn cứ vào nội dung sự việc bạn cung cấp tôi xin khảng định 2 vấn đề:

1/ Ở nước ta hiện nay pháp luật chưa có chế định pháp luật về khởi tố hình sự một pháp nhân (cụ thể đây là công ty) mà chỉ khởi tố cá nhân có liên quan đến vụ việc nếu họ có sai phạm.

2/ Với tất cả những hồ sơ hiện bạn đang có bạn nên tiến hành khởi kiện tại toà án để thu hồi công nợ và yêu cầu tính lãi nhằm được đảm bảo hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Trong hai nội dung trên, bạn cần chọn lựa nội dung khởi kiện. Tôi cũng xin nói rõ với bạn rằng, không phải là do đối tượng kia có quen cục trương này nọ mà họ không khởi tố đâu.

Theo kinh nghiệm của tôi, họ không khởi tố được vì một là hành vi của giám đốc công ty kia chưa cấu thành tội lừa đảo, thứ hai là trong đơn tố cáo bạn ghi chung chung chưa xác định được yêu cầu khởi tố ai hoặc là bạ chưa trình bày toát lên được vấn đề.

Theo quy định của pháp luật, những vụ án hình sự thì vẫn có những yeue cầu về dân sự, tuy nhiên tôi đặt trường hợp giả sửt cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố giám đốc bên đó thì việc kiện đòi của bạn sẽ bị Toà án tạm đình chỉ với lý do “cần đợi kết quả giải quyết của cơ quan điều tra” đồng thời phía công ty kia có thời gian để tẩu tán tài sản.

Nhằm ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản của công ty kia, bạn nộp đơn khởi kiện đồng thời yêu cầu toà án áp dụng biện pháp ngăn chặn về tài sản cố định, bất động sản hoặc tài khoản tại ngân hàng…tất cả những điều này nhằm đảm bảo bạn thắng kiện và bên kia còn tài sản để thi hành nghĩa vụ trả nợ.

Bạn không nên để nợ quá hạn quá 2 năm kể từ ngày bên kia vi phạm, vì như vậy sau này bạn có nguy cơ mất quyền khởi kiện vì hết thời hiệu khởi kiện.

Bạn có thể gửi toàn bộ hồ sơ có liên quan cho tôi theo số fax: 39556385 (gửi Hương) hoặc điện thoại cho tôi theo sô 0988 796 368. Nếu bạn yêu cầu tôi sẽ tiến hành thực hiện ngay các thủ tục pháp lý để thu hôi công nợ và đòi trả lãi nợ quá hạn.

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !