Chúng tôi xin nhờ tư vấn trường hợp sau:

Công ty chúng tôi trứơc đây do cô D làm giám đốc, có giao dịch và nhận cung cấp hàng hóa là sản phẩm cho bà O, đựơc biết là vợ của ông N, người Úc cũng là đại diện của công ty T có trụ sở ở HK do ông N làm chủ. Phương thức mua bán là công ty chúng tôi xuất hàng ủy thác qua công ty đựơc bà O chỉ định là công ty TNHH Giao nhận – Thương mại ĐH. Và theo Hợp đồng ngọai thương giữa ĐH với T, thì công ty T sẽ thanh tóan trực tiếp cho chúng tôi.

Công việc kinh doanh bình thường từ năm 2003, cho tới năm 2008, bà O thành lập công ty KTV do bà O làm chủ tịch HĐQT.

Khi đó hàng hóa chúng tôi đều phải giao cho công ty KTV để lắp ráp và đóng kiện xuất khẩu (trứơc đây chúng tôi giao hàng hóa cho công ty PT). Và các đơn đặt hàng sau đó đều do KTV gửi sang công ty chúng tôi bằng email.

Trong thời gian đầu năm 2009, chúng tôi phát hiện cô D cấu kết với bà O lập công ty mới để sản xuất cùng lọai sp mà chúng tôiđã đăng ký bảo hộ kiểu dáng và phát hiện ra sự gian lận, đánh tráo hàng hóa của chúng tôi với hàng không đạt của họ.

Sau đó trong phiên họp bất thường của HĐTV mọi người đã nhất trí bãi nhiệm chức vụ của cô D và cũng trong phiên họp này, cô D đã cho biết là đã làm theo chỉ đạo của bà Oanh.

Sự việc sau đó được thông báo cho bà O và Ông N  nhưng  bà O tuyên bố đơn phương chấm dứt tòan bộ các họat động kinh doanh liên quan đến công ty chúng tôi và đặt ra các yêu cầu hết sức vô lý là chúng tôi phải trao tòan bộ khuôn cũng như bản quyền cho họ, và phủ nhận tòan bộ các đơn đặt hàng với lý do là không có chữ ký của ông N.

Chúng tôi hiện có đầy đủ chứng từ giao hàng cho KTV cũng như các chứng từ xuất hàng ủy thác qua ĐH, HĐ ủy thác với ĐH cũng như HĐ ngọai của ĐH với T.Nhưng vợ chồng bà O vẩn lấy lý do là không ký HĐ trực tiếp với chúng tôi, cũng như không ủy quyền cho KTV đặt hàng và phủ nhận chữ ký trong HĐ ngọai với ĐH.

Xin vui lòng tư vấn cho chúng tôi:

1. Trong trường hợp này chúng tôi nên làm gì?

2. Có thể thưa cô GĐ D và bắt phải chịu trách nhiệm thu hồi công nợ cũng như bồi hòan thiệt hại?

Họac có thể giới thiệu cho chúng tôi luật sư uy tín am hiểu về việc này  để tư vấn trực tiếp.

Chân thành cám ơn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 14, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Vấn đề này khá phức tạp nên bạn hãy mang hồ sơ tới nhờ một luật sư tư vấn trực tiếp thì hơn !

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !