Tôi hiện đang công tác tại Cty TNHH MTV, có vốn đầu tư nước ngoài

Nguyên là công ty mới thành lập từ năm 2009.

Cty ký hợp đồng ” Xây dựng Cơ Khí ” với Nhà Máy Thép Posco tại KCN.Phú Mỹ.

Nội dung hợp đồng là :

1. Lắp đặt mới trang thiết bị như : máy bơm hơi, bơm nước

2. Lắp mới ống cấp nước cho nhà máy

3. Lắp ống xử lý nước thải

4. Lắp bồn bể

5. Lắp đặt kết cấu thép

Cho tôi hỏi , với hình thức hoạt động theo hợp đồng như trên có phải là họat động xây dựng không  quý luật sư ? (Vì vấn đề này liên quan đến miễn thuế TNDN trong 2 năm đầu đối với ” hoạt động xây dựng “)

Nhưng : Theo luật xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003 có nêu:

Chương I, Điều 3, khoản 1 :

Họat động xây dựng bao gồm :

– Thi công xây dựng công trình ;

– Lựa chọn nhà thầu trong họat động xây dựng

Chương I, Điều 3, khoản 4 :

– Thi công xây dựng công trình bao gồm : xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với công trình mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi phá dỡ công trình…

Mong sự tư vấn của mọi người !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 15, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn,
Bạn đối chiếu nội dung hợp đồng của công ty bạn với Khoản 1, 2, 3, 4 Điều 3 Luật Xây dựng để xem có phải là hoạt động xây dựng không:

1. Hoạt động xây dựng bao gồm lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng công trình, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, thi công xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng và các hoạt động khác có liên quan đến xây dựng công trình.

2. Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước, được xây dựng theo thiết kế. Công trình xây dựng bao gồm công trình xây dựng công cộng, nhà ở, công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, năng lượng và các công trình khác.

3. Thiết bị lắp đặt vào công trình bao gồm thiết bị công trình và thiết bị công nghệ. Thiết bị công trình là các thiết bị được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế xây dựng. Thiết bị công nghệ là các thiết bị nằm trong dây chuyền công nghệ được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế công nghệ.

4. Thi công xây dựng công trình bao gồm xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với các công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi; phá dỡ công trình; bảo hành, bảo trì công trình.

Sau đó, công ty của bạn nên có văn bản hỏi Cục thuế Tỉnh, thành phố về trường hợp này để Cục thuế Tỉnh, thành phố trả lời cho công ty của bạn bằng văn bản.

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !