Xin Luật sư cho hỏi:

Công ty chúng tôi đăng ký trụ sở chính tại nhà của Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV, nhưng đang thuê văn phòng làm việc tại nơi khác. Vậy theo Luật sư chúng tôi có cần làm thủ tục thay đổi trụ sở Công ty hay không? Nếu vẫn để như cũ thì có lợi gì và bất lợi gì?

Xin chân thành cảm ơn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 15, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn,

Công ty bạn đăng ký trụ sở chính tại địa chỉ A nhưng thực tế lại hoạt động kinh doanh, làm việc tại địa chỉ B. Điều này được pháp luật về doanh nghiệp hiện hành cho phép mà công ty bạn không cần phải làm thủ tục thay đổi trụ sở công ty.

Địa chỉ B nêu ở trên được gọi là địa điểm kinh doanh của công ty – nơi hoạt động kinh doanh cụ thể của công ty được tổ chức thực hiện ở ngoài trụ sở chính. ĐĐKD phải đặt tại tỉnh, thành phố nơi công ty bạn có trụ sở chính hoặc chi nhánh.

Tuy nhiên, công ty bạn cần phải làm thủ tục thông báo (trước) đến Sở Kế hoạch & đầu tư về việc mở ĐĐKD đó để cơ quan này ghi bổ sung ĐĐKD vào Giấy CNĐKKD của công ty bạn. Việc mở ĐĐKD không làm thay đổi mã số thuế và không phải đóng thuế môn bài như chi nhánh của doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !