Xin anh chị

Tôi có câu hỏi muonsn hờ anh chị giải đáp cho tôi câu hỏi liên quan về thuế GTGT như sau:

Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên có ký hợp đồng thu gom, quét dọn và vận chuyển rác tại chợ Đầu mối NSTP Bình Điền với Công ty Dịch vụ Công ích thu gom rác .

Xin cho hỏi trong trường hợp này thì dịch vụ thu gom, quét dọn và vận chuyển rác tại chợ Đầu mối NSTP Bình Điền (do Công ty Dịch vụ Công ích thực hiện) là đối tượng chịu thuế GTGT hay là đối tượng không chịu thuế GTGT.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 15, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào Bạn,

Theo quy định pháp luật thì dịch vụ công cộng sau không chịu thuế GTGT.:

a) Dịch vụ phục vụ công cộng về vệ sinh, thoát nước đường phố và khu dân cư bao gồm các hoạt động thu, dọn, xử lý rác và chất phế thải; thoát nước, xử lý nước thải. Trường hợp cơ sở kinh doanh thực hiện các dịch vụ về vệ sinh, thoát nước cho các tổ chức, cá nhân, như: lau dọn, vệ sinh văn phòng thì dịch vụ này thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.

b) Duy trì vườn thú, vườn hoa, công viên, cây xanh đường phố bao gồm hoạt động quản lý, trồng cây, chăm sóc cây, bảo vệ chim, thú ở các công viên, vườn thú, khu vực công cộng, vườn quốc gia.

c) Chiếu sáng công cộng bao gồm chiếu sáng đường phố, ngõ, xóm trong khu dân cư, vườn hoa, công viên.

d) Dịch vụ tang lễ của các cơ sở có chức năng kinh doanh dịch vụ tang lễ bao gồm các hoạt động cho thuê nhà tang lễ, xe ô tô phục vụ tang lễ, mai táng, hoả táng, cải táng.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !