Chào mọi người

Công ty của Tôi có làm về du lịch, Đoàn khách nước ngoài sẽ được công ty tôi đăt làm tour đi VN- Lao _Campuchia. Công ty tôi đứng ra đặt dịch vụ và tổ chức tour,

Một số hóa đơn đầy vào của Nước ngoài như khách sạn, dịch vụ thì không có thuế, còn hóa đơn đầu vào của VIệt nam như khách sạn, thuyền, ăn uống đều có VAT. Vậy giờ khi tour kết thúc tôi phải xuất hóa đơn như thế nào cho hợp lý.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 15, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào Bạn,

Theo Thông tư 129/2008/TT-BTC thì:

Dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế thì lập hoá đơn như sau:

; Doanh thu du lịch lữ hành trọn gói chưa có thuế GTGT.

b) Dòng giá tính thuế GTGT là giá được xác định như sau:

Đối với dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói (ăn, ở, đi lại) thì giá trọn gói được xác định là giá đã có thuế GTGT.

Trường hợp giá trọn gói bao gồm cả các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài, các chi phí ăn, nghỉ, thăm quan và một số khoản chi ở nước ngoài khác (nếu có chứng từ hợp pháp) thì các khoản thu của khách hàng để chi cho các khoản trên được tính giảm trừ trong giá (doanh thu) tính thuế GTGT.

Ví dụ : Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện hợp đồng du lịch với Thái Lan theo hình thức trọn gói 50 khách du lịch trong 05 ngày tại Việt Nam với tổng số tiền thanh toán là 32.000 USD. Phía Việt Nam phải lo chi phí toàn bộ vé máy bay, ăn, ở, thăm quan theo chương trình thoả thuận; trong đó riêng tiền vé máy bay đi từ Thái Lan sang Việt Nam và ngược lại hết 10.000 USD. Tỷ giá 1USD = 17.000 đồng Việt Nam.

Giá tính thuế GTGT theo hợp đồng này được xác định như sau:

+ Doanh thu chịu thuế GTGT là:

( 32.000 USD    –   10.000 USD) x 17.000 đồng   = 374.000.000 đồng

+ Giá tính thuế GTGT là:

374.000.000 đồng

1  +  10%

=

340.000.000 đồng

Doanh thu vận tải; doanh thu du lịch đã trừ các chi phí phát sinh ở nước ngoài như ăn, ở, cước vận chuyển.

Thân ái

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !