Vừa qua công ty em có một vụ:

 

gặp cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa (Công an Kinh tế) kiểm tra hàng hóa xuất bán đi . . . sau khi kiểm tra các anh lập luận:

 

Hàng hóa công ty ghi trong hóa đơn không có cơ sở để đối chiếu hàng hóa hóa đơn đồng thời có quyết định phạt hành chính và tịch thu hàng hóa: hàng hóa nhập lậu, cụ thể

 

Công ty em trực tiếp nhập khẩu hàng hóa: trên tờ khai hải quan mặt hàng là Lá côn xe ô tô các loại – hợp đồng ngoại thương, packing list cũng ghi – Lá côn xe ô tô các loại cùng một giá. Thực tế trên thị trường Lá côn xe ô tô có nhiều loại như từ 1,2 tấn đến 5 tấn, 5 tấn – 10 tấn, 10 tấn .. ., kích thước cũng khác nhau giá cũng khác nhau, nhưng lại cùng một biễu thuế.

 

Như vậy ở đây cơ quan Hải quan đã chấp nhận thông quan vậy tại sao Cơ quan Công an lại không chịu mà cho rằng Công ty em đã gian lận thương mại – đồng nhất sản phẩm với nhau.

 

Qua vụ việc em xin hỏi:

1. Lập luận và cách xử lý của Cơ quan Công an là đúng hay sai?

2. Có văn bản của cơ quan chức năng nào quy định cách ghi hóa đơn, tờ khai hàng hóa nhập khẩu phải chi tiết như trường hợp trên, cụ thể Công an có hướng dẫn sau này khai hải quan cần ghi:

lá côn xe ô tô loại 1 – 5 tấn;

 

lá côn xe ô tô loại 1 – 10 tấn;

không được ghi chung là Lá côn  xe ô tô các loại

Em rất cần văn bản pháp luật quy định cách ghi hóa đơn GTGT và ghi tên hàng hóa nhập khẩu để làm việc với sếp – trân trọng, cảm ơn

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 15, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào Bạn,

1. Bạn kiểm tra lại mã hàng, tên hàng  theo Biểu thuế xuất nhập khẩu xem có phù hợp chưa. Nếu phù hợp thì đơn vị bạn đã làm đúng theo quy định pháp luật. Nếu ghi chưa rõ thì bạn làm văn bản giải trình với cơ quan CA, cùng với các hồ sơ đã được HQ thông quan để chứng minh việc bạn làm la có cơ sở.

2. Bạn có thể khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của cơ quan công an theo quy định pháp luật hiện hành.

Thân ái

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !