Chào mọi người

Tôi có một vấn đề cần hỏi mong mọi người tư vấn giúp, năm 2000 Giám đốc công ty tôi có xây dựng một khu chợ do giám đốc đứng tên chủ sở hửu. Sau khi xây xong nhà thầu đã làm hồ sơ hoàn công đầy đủ nhưng không giao cho giám đốc tôi. Nay giám đốc tôi muốn đem khu chợ góp vốn vào Công ty (Công ty tôi có giấy phép kinh doanh quản lý chợ và đầu tư bất động sản). Vậy nếu không có hồ sơ hoàn công thì thủ tục chuyển nhượng có hợp lệ? Nếu không hợp lệ chúng tôi cần làm những thủ tục gì? vì nhà thầu đã trốn mất.

Vấn đề thứ hai là Công ty chúng tôi muốn xuất hóa đơn ghi nhận doanh thu từ việc cho thuê các kiot, như vậy có được không vì chủ sở hữu là giám đốc chứ không phải Công ty? Mong luật sư cho hướng giải quyết vì Công ty cũng muốn ghi nhận doanh thu và đóng thuế trên khoản thu nhập này.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 15, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Giám đốc của bạn phải xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hửu nhà và quyền sử dụng đất, có giấy tờ hợp lệ mới làm thủ tục góp vốn vào công ty, thủ tục bạn trực tiếp đến phòng tài nguyên môi trường để được hướng dẫn cụ thể. Vì tài sản của giám đốc nên công ty bạn không thể xuất hóa đơn và nộp thuế thay cho giám đốc bạn được, mà giám đốc bạn ký hợp đồng cho thuê, mua hóa đơn lẻ để cấp hóa đơn và kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !