Công ty em làm dịch vụ quảng cáo phát tờ rơi.Nên chi phí nhân công thuê ngoài là rất lớn.Em là kế toán chưa nhiều kinh nghiệm,vì vậy em rất mong anh chị trả lời cho em một cách chi tiết nhất.

Em có 2 câu hỏi như sau:

(1):để hợp thức hóa chi phí tiền lương công nhân thuê ngoài em cần làm HĐLĐ,vậy HĐLĐ mùa vụ có khác với HĐLĐ khác không?

(2) em xin hỏi khi đã hợp thức hóa chi phí nhân công thuê ngoài thì em tính vào chi phí để làm giảm thu nhập doanh nghiệp,em sẽ tính như thế nào?và khi vào sổ ,em có quyền định vào tk 331 đúng không ạh?

Kính mong anh chị giúp em!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 16, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Tôi không thể tư vấn cho bạn làm thế nào để hợp thức hóa chi phí. Với tư cách là những người hiểu biết páhp luật, tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn cách để thực hiện đúng pháp lụât. Bạn hỏi HĐLĐ thời vụ có khác với HĐLĐ khác? đương nhiên là khác nhau.

Bạn có thể tham khảo điều 27 BLLĐ và điều 4 Nghị định số 44/2003 của Chính phủ hướng dẫn một số điều BLLĐ để chọn lọai hình HĐLĐ cho phù hợp. Phần nghiệp vụ kế tóan mà bạn hỏi, tôi xin lỗi không thể tư vấn cho bạn được vì tôi không đủ nghiệp vụ để “Tư vấn”.

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !