Tôi có một vấn đề liên quan đến bản quyền phần mềm xin được tư vấn.

Một công ty [gọi tắt là công ty U(User)] muốn công ty tôi(gọi tăt công ty T) xây dựng một phần mềm phục vụ nhu cầu của họ. Do một số nguyên nhân nên chúng tôi ký hợp đồng trên thông qua một công ty phần mềm khác (công ty K).

Phần mềm sau khi hoàn thành, các thủ tục liên quan đến hợp đồng, nghiệm thu hoàn toàn đúng với quy định hợp đồng kinh tế. Tuy nhiên vấn đề ở chỗ:

– Công ty U muốn đăng ký bản quyền tác giả với công ty tôi (Cty T) nhằm mục đích không cho phép chúng tôi sử dụng phần mềm trên cho một khách hàng khác. Trong trường hợp này nếu chúng tôi từ chối hợp tác với công ty U thì có vi phạm pháp luật không?

– Nếu chúng tôi tiến hành đăng ký bản quyền tác giả (trước khi công ty U có thể đăng ký) chúng tôi có vi phạm luật không?

– Nếu chúng tôi đồng ý hợp tác với công ty U trong việc đăng ký bản quyền tác giả với tư cách là đồng tác giải với công ty U, ngoài ra có giàng buộc  là Công ty tôi tiếp tục được kế thừa và phát triển các ứng dụng khác dựa trên sản phẩm trên. Nếu giàng buộc như vậy có vi phạm luật không? Có giải pháp nào để công ty tôi vừa hợp tác với công ty U trong việc đăng ký bản quyền tác giả, vừa có thể tiếp tục kế thừa và phát triển các sản phẩm khác dựa trên sản phẩm đã xây dựng trên hay không?

Xin chân thành cảm ơn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 16, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn,

Rất tiếc bạn không cho biết chi tiết hợp đồng giữa các bên vì dựa trên cơ sở này tôi mới có thể đưa ra một ý kiến chính xác được. Tuy nhiên, theo thông lệ công ty U chính là bên sở hữu phần mềm này và khi đã là chủ sở hữu thì họ có quyền khai thác và bán phần mềm này cho bất kỳ bên nào. Vấn đề là các bên thỏa thuận trên hợp đồng cùng sở hữu chúng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến thỏa thuận giữa công ty bạn với công ty K, thỏa thuận này cũng chi phối thỏa thuận vừa nói.

Trân trọng chào bạn !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !