Hiện tôi có vấn đề về luật bản quyền phần mềm, xin được giải đáp.

 

Tôi có làm việc tại công ty, công ty A, đã nghỉ việc từ đầu năm 2010 (làm việc tại A hơn 3 năm).

 

Công việc tôi đảm nhiệm tại công ty là Lập trình và quản trị cơ sở dữ liệu. Trong quá trình làm việc, tôi có viết phần mềm để quản lý công việc cho công ty (sử dụng cho các phòng ban, từ quản lý kho, kế hoạch sản xuất, quản lý quy trình mua vật tư).

 

Phần mềm này chỉ do một mình tôi thực hiện, và tôi vẫn chưa đăng ký bản quyền phần mềm. Sau khi tôi nghỉ việc, công ty A yêu cầu tôi cung cấp source code phần mềm của tôi và khẳng định rằng phần mềm đó thuộc bản quyền của công ty A.

 

Vậy tôi không biết trong việc này, các quyền lợi về tác quyền của tôi đối với phần mềm của tôi như thế nào (hiện vẫn còn được sử dụng), tôi có phải giao source code phần mềm của tôi không, các vấn đề nào khác cần giải quyết nữa không.

Cảm ơn mọi người nhiều lắm !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 16, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Luật sư có ý kiến như sau:

Theo bạn mô tả thì công việc bạn đảm nhiệm tại công ty là Lập trình và quản trị cơ sở dữ liệu. Trong quá trình làm việc, bạn có viết phần mềm để quản lý công việc cho công ty (sử dụng cho các phòng ban, từ quản lý kho, kế hoạch sản xuất, quản lý quy trình mua vật tư)… thì các công tác đó do Công ty giao cho bạn trong quá trình làm việc.

Hay nói một cách khác, công ty nhận bạn vào làm việc theo hợp đồng và thỏa thuận phần việc cụ thể của bạn. Bạn làm công việc này được công ty trả lương và vì mục đích công việc, yêu cầu của công ty thì xem như các sản phẩm này là của công ty bạn mà bạn là người có trách nhiệm thực hiện chứ không phải của riêng bạn.

Mặc khác bạn vẫn chưa đăng ký bản quyền phần mền này cho riêng bạn nên khi bạn nghỉ việc bạn phải bàn giao mã nguồn để công việc của công ty được tiếp tục.

Thân chào bạn !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !