Cho em hỏi… hiện tại em đang sở hữu một mảnh đất ước tính khoảng 3000m2, nhưng đang trong diện qui hoạch.

Do dự án qui hoạch treo, ko xác định được thời gian qui họach, nên em muốn kinh doanh quán ăn sân vườn trên phần đất này!

Vậy, em có thể xin giấy phép xây dựng và giấy phép kinh doanh hay ko?

Trân thành cảm ơn!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 16, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Theo quy định của Luật đất đai thì trong trường hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố có diện tích đất phải thu hồi mà nhà nước chưa thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng theo mục đích đã xác định trước khi công bố quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Nhà nước nghiêm cấm mọi hoạt động tự ý xây dựng, đầu tư bất động sản trong khu vực đất phải thu hồi để thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Trường hợp có nhu cầu cải tạo, sữa chữa nhà ở, công trình gắn liền với đất phải thu hồi mà làm thay đổi quy mô, cấp công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Như vậy, trong trường hợp bạn kinh doanh quán ăn sân vườn trên phần đất này nếu làm thay đổi quy mô, cấp công trình hiện có thì bạn phải xin phép Cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi đất tọa lạc, nếu xin phép được thì bạn có thể xin giấy phép xây dựng và giấy phép kinh doanh.

Chúc bạn thành công !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 29, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !