Em có một vấn đề cần các anh chị tư vấn như sau:
Công ty em là cty cổ phần  có ký kết với 1 doanh nghiệp nhà nước 1 hợp đồng hợp tác kinh doanh  trong vòng 15 năm.
Hiện nay đã được 5 năm và việc làm ăn thua lỗ nên công ty em muốn chuyển nhượng số vốn góp hợp tác kinh doanh kia cho bên thứ 3. vậy em hỏi các thủ tục mà cty em phải làm để thực hiện việc chuyển nhượng  vốn góp là gì?
Mong sớm nhận được các tư vấn từ các anh chị !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 18, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Doanh nghiệp mà bạn đang sở hữu 49% vốn điều lệ đã là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tỷ lệ sở hữu của bên nước ngoài trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phụ thuộc nhiều vào ngành nghề mà doanh nghiệp đó đăng ký, do đó, bạn cần gửi thêm danh sách ngành nghề để tôi có thể tư vấn rõ hơn.

Nếu toàn bộ ngành nghề của doanh nghiệp thuộc diện tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập doanh nghiệp 100% đầu tư nước ngoài theo cam kết WTO và các quy định có liên quan của pháp luật VN thì thực hiện thủ tục chuyển nhượng vón góp và điều chỉnh Giấy CNĐT.

Nếu cần tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hệ với luật sư !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào bạn,

Bạn cần nghiên cứu các điều khoản trong HĐ hợp tác, về điều kiện chuyển nhượng, hạn chế chuyển nhượng phần vốn góp hoặc phải có sự đồng ý của bên còn lại…

Bạn cũng cần lưu ý việc ký HĐ hợp tác có phải để thực hiện một dự án đã đăng ký hoặc được cấp phép hay không, vì việc thay đổi chủ đầu tư dự án phải được sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nếu không có vấn đề gì thì có thể ký HĐ chuyển nhượng với bên nhận chuyển nhượng và thông báo cho bên còn lại về người nhận chuyển nhượng (người kế thừa quyền và nghĩa vụ trong Hợp đồng hợp tác).

Trân trọng !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !