Em có 1 trường hợp khó vẫn còn bế tắc trong việc giải quyết 1 Hợp đồng và điều kiện rất lạ, trái với qui định và tinh thần của luật lao động. Mong luật sư tư vấn và giúp đỡ.

Cty em là 1 công ty lớn. Qui trình tuyển dụng khá nhiêm ngặt. Chủ tịch hội đồng quản trị muốn tìm được nhân tài thật sự và trả lương xứng đáng cho nên đã ra qui định như sau: đối với các vị trí nhận lương từ 15 triệu trở lên, sẽ không phải trải qua thời gian thử việc nữa, thay vào đó là 1 tháng thử thách: Sau 1 tháng làm việc, người lao động sẽ được cty đánh giá, quyết định có đủ điều kiện làm việc với Cty hay không. Nếu đạt thì sẽ kí HDLD ngay từ ngày bắt đầu làm việc, nếu không đạt thử thách chỉ được Cty trả 5 triệu đồng cho tháng đó.

Đây là 1 điều kiện không đúng theo tinh thần của luật lao động, sẽ rất thiệt thòi nếu người lao động không đạt thử thách. Tuy nhiên trước khi vào nhận việc, NLĐ đã được thông báo và chấp thuận thử thách vì họ tự tin vào khả năng mình sẽ vượt qua và nếu vượt qua thử thách này, họ sẽ hiển nhiên là nhân viên chính thức và hưởng nguyên lương và các chế độ ngay từ ngày bắt đầu vào làm.

Vấn đề ở đây là Lập 1 HĐ để nếu họ không đạt, công ty vẫn có cơ sở để chi trả khoản 5 triệu đó và khi có tranh chấp lao động xảy ra thì Cty vẫn có cơ sở để làm việc.

Chúng em cũng đã suy nghĩ về  1 HĐ tương tự HĐ thuê chuyên gia. Hợp đồng này là HĐ thuê khoán dựa hoàn toàn vào Bộ luật dân sự, không liên quan tới luật lao động cho nên em không rành và cũng không hiểu rõ tính pháp lý của HĐ. Luật sư giúp em giải đáp thắc mắc như sau được không ạ?
– Bản thân em được biết khi kí kết Hợp đồng này, người lao động không được công nhận là 1 Nhân viên của Cty, vậy họ được gọi là gì?
– Trong hợp đồng, không thể hiện vị trí công việc họ sẽ được nhận, chỉ đính kèm bản mô tả những nội dung họ phải thực hiện trong 1 tháng làm việc. Vậy chất lượng sản phẩm công việc của họ sẽ là gì?
– Mức chi trả được thể hiện trên hợp đồng là 5.000.000 đồng,

HĐ này sẽ tự nhiên không có giá trị nếu người lao động vượt qua thử thách.

Mong luật sư có thể tư vấn giúp em trường hợp này, nếu cần, em xin gửi qua HĐ mà chúng em đã sửa dựa trên HĐ thuê chuyên gia.

Em cảm ơn nhiều

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 18, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Qua nội dung bạn trình bày, tôi nhận thấy một số điểm bạn hiểu chưa đúng. Cụ thể như sau:

Bạn cho rằng Hợp đồng khoán việc trong Bộ Luật lao động không có quy định là không chính xác. Vì tại Điểm c, Điều 27 có nêu “Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định mà thời hạn dưới một năm”. Việc xác định “theo một công việc nhất định” có nghĩa là một dạng hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động khoán cho người lao động làm công việc cụ thể và khi hoàn thành công việc đó thì sẽ hưởng một khoản thù lao nhất định do hai bên thoả thuận.

Từ những nội dung trên, tôi trả lời các câu hỏi của bạn như sau:

1.Bản thân em được biết khi kí kết Hợp đồng này, người lao động không được công nhận là 1 Nhân viên của Cty, vậy họ được gọi là gì?

Trả lời: Người ký hợp đồng khoán việc để thực hiện một công việc nhất định do các bên thoả thuận thì vẫn xác định là nhân viên của doanh nghiệp.

2.Trong hợp đồng, không thể hiện vị trí công việc họ sẽ được nhận, chỉ đính kèm bản mô tả những nội dung họ phải thực hiện trong 1 tháng làm việc. Vậy chất lượng sản phẩm công việc của họ sẽ là gì?

Trả lời: Bản mô tả công việc là văn bản xác định những công việc mà người lao động phải làm. Việc xác định chất lượng công việc là do doanh nghiệp đặt ra và phải thể hiện trong hợp đồng khoán việc hoặc văn bản phụ lục có sự đồng ý của người lao động

Tuy nhiên khi ký hợp đồng khoán việc, bạn cần lưu ý mấy vấn đề:

1.Xác định thù lao người đó phải nhận là 15 triệu đồng nếu họ hoàn thành công việc đã thoả thuận. Trường hợp nếu không đạt chất lượng như đã nêu thì thù lao chỉ là 5 triệu đồng. Trường hợp người đó không hoàn thành công việc và nhận 5 triệu đồng thì thời hạn hợp đồng đã hết  thì đương nhiên các bên chấm dứt quan hệ lao động

2.Trong hợp đồng cần thể hiện một điều khoản “nếu bên người lao động hoàn thành chất lượng công việc như đã nêu thì thù lao họ sẽ nhận là 15 triệu đồng và đồng thời họ phải được ký hợp đồng không xác định thời hạn”.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !