Cho tôi hỏi về thủ tục để đăng ký thành lập công ty  kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

Tôi và một số người bạn định thành lập công ty: ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ môi giới BĐS nhưng chúng tôi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Tôi định mượn chứng chỉ của người khác để thành lập nhưng người đó không phải là thành viên sáng lập của công ty như vậy có được không, chúng tôi định bổ nhiệm người đó làm người quản lý của công ty. Vậy xin hỏi như thế có hợp lệ không ạ? và hồ sơ cần những giấy tờ gì là đầy đủ ạ?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 18, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Theo tôi, trong trường hợp này, bạn nên thành lập công ty như bình thường. Sau khi đã có đăng ký kinh doanh và con dấu, bạn làm thêm bước nữa là bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp trong đó có ngành nghề môi giới bất động sản  bằng cách ký hợp đồng lao động và bổ nhiệm người có bằng môi giới bất động sản vào chức vụ phó giám đốc hoặc trưởng phòng.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào bạn,

Về nguyên tắc, việc mượn hoặc cho mượn chứng chỉ hành nghề là hành vi bị pháp luật cấm.

Tuy nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền tuyển dụng người có chứng chỉ (mà không cần phải là cổ đông hoặc thành viên góp vốn) để bảo đảm việc đăng ký kinh doanh và triển khai hoạt động kinh doanh của mình theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Trân trọng !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !