Công ty em có thuê nhà ở Phường Dịch Vọng Quận Cầu Giấy và đăng ký địa chỉ này là trụ sở chính. Sau 5 năm bên em thuê văn phòng khác ở phường Yên Hòa Cùng Quận Cầu Giấy. Bên em vẫn để địa chỉ cũ là trụ sở VP và địa chỉ mới là VPGD. Toàn bộ hóa đơn đặt in em đều để địa chỉ cũ cả. Tuy nhiên cán bộ quản lý thuế của công ty em nói sắp tới sẽ xuống doanh nghiệp kiểm tra nếu doanh nghiệp không chuyển địa điểm đến địa chỉ mới sẽ bị phạt. Vậy xin hỏi luật sư tư vấn giúp là làm cách nào công ty em không phải thay đổi địa chỉ trụ sở chính mà vẫn hợp lệ được không? Có phải nếu công ty em ra sở KHĐT đăng ký thêm VPGD thì sẽ là hợp pháp không?

Cảm ơn anh chị tư vấn !

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Hai 18, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Theo quy định thì trụ sở chính của công ty phải được đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và thực hoạt động, giao dịch của công ty. và theo khai niệm của luật doanh nghiệp thì văn phòng giao dịch là địa điểm kinh doanh hoặc văn phòng đai diện hoặc chi nhánh của công ty và phải được đăng ký theo đúng trình tự thủ tục về đăng ký kinh doanh và thực hiện đúng nhiệm vụ theo quy định:

– Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật.

– Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Địa điểm kinh doanh là nơi hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp được tổ chức thực hiện. Địa điểm kinh doanh có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào em !
Nếu công ty em đã chuyển toàn bộ trụ sở sang địa chỉ mới thì theo quy định phải đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng ký thay đổi địa điểm kinh doanh. Trường hợp trụ sở chính vẫn ko thay đổi địa điểm và mở thêm chi nhánh hay văn phòng giao dịch thì chỉ cần đăng ký phần phát sinh.
Thân !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !