Chào các anh chị. Hiện nay công ty em là công ty cổ phần mới thành lập với ba cổ đông sáng lập. Vốn điều lệ đầu tiên là 100 tỷ, tỷ lệ vốn góp là 60-20-15, sau đó công ty quyết định tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ nhưng cổ đông sáng lập thứ ba không đủ tiền để đóng góp theo tỷ lệ 15%, nên đề nghị được giảm xuống còn 10%. Cho em hỏi điều này có được phép ko? Thủ tục như thế nào?

Em xin cám ơn !

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Hai 18, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Nội dung câu hỏi của bạn, tôi xin tư vấn như sau, theo quy định của luật doanh nghiệp 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành, trường hợp đại hội cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ tương ứng với tỷ lệ tăng vốn góp.

Sau khi công ty thay đổi mức góp vốn thì phải làm thủ tục thay đổi đăng ký hoạt động tai sở KHĐT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Nếu có cổ đông không đủ vốn góp các cổ đông còn lài có quyền góp vốn vào số phần trăm của cổ đông đó. Trường hợp cổ đông đã cam kết góp nếu đến hết thời hạn góp vốn vẫn không góp đủ như cam kết thì số tiền đó được các cổ đông còn lại mua lại hoặc công ty làm thủ tục giảm vốn điều lệ theo quy định của pháp luật.

Chào bạn !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !