Bên công ty có tổ chức sự kiện cho một công ty nước ngoài
Bên em làm hợp đồng báo giá cho khách hàng bằng ngoại tệ ,có bao gồm 10% thuế
Em muốn hỏi vậy trong hợp đồng em ghi là tổng chương trình là 10.000usd (chua bao gồm 10% thuế ) có được ko?
Hợp đồng em ko có quy ra tiền việt nam đồng
Lúc em xuất hoá đơn em mới quy ra tỷ giá hiện tại cái ngày em xuất
Em đang thắc mắc lúc xuất hoá đơn có 10% thuế em phải ghi  như thế nào?

Thực tập sinh Hỏi lúc Tháng Mười Hai 19, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Chào bạn,

 

Hợp đồng ký với đối tác nước ngoài có thể ghi giá bằng tiền ngoại tệ usd nhưng phải quy đổi thành giá trị việt nam đồng tại hợp đồng. Việc quy đổi nay bạn có thể lựa chọn một ngân hàng có tỷ giá usd cao nhất để quy đổi, và nên ghi theo tỷ giá bán ra (Ví dụ: giá trị thanh toán theo tỷ giá bán ra của ngân hàng ngoại thương việt nam tại thời điểm thanh toán).

 

Nếu trong hợp đồng của bạn mà chưa ghi thuế VAT thì hợp đồng đó được hiểu là đã bao gồm VAT. Cách tính VAT đối với 10,000 usd là lấy 10,000 chia cho 11. cụ thể trường hợp của bạn:

Giá hợp đồng: 9,091 usd (làm tròn số)

Thuế VAT:         909 usd (làm tròn số)

 

Thân ái !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào bạn,

Trong hợp đồng bạn ghi giá trị hợp đồng có bao gồm hay chưa bao gồm thuế Giá trị Gia tăng (VAT) là tùy vào thỏa thuận của các bên. Tuy nhiên, khi xuất hóa đơn, bên cung cấp dịch vụ phải tính toán đế VAT 10% trên giá chưa thuế.

Theo quy định của pháp luật hiện hành vế quản lý ngoại hối, giá trị hợp đồng phải ghi bằng tiền Việt Nam đồng. Tuy nhiên, trên thực tế các bên tham gia giao dịch hợp đồng thường hay ghi tiền USD và thành toán bằng tiền Việt quy đổi tại thời điểm thanh toán. Trong trường hợp này, khi xảy ra tranh chấp, Tòa án sẽ tuyên điều khoản này vô hiệu (có Tòa sẽ tuyên hợp đồng vô hiệu từng phần, có Tòa sẽ tuyên vô hiệu toàn bộ tùy theo cách đánh giá của từng Thẩm phán).

Trường hợp của bạn, nếu bạn không ngại tranh chấp thì bạn có thể ghi giá trị hợp đồng là tiền USD, thanh toán bằng tiền Việt. Tỷ giá quy đổi là tại thời điểm xuất hóa đơn.

Trân trọng !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !