Chào anh chị!

–  tháng 10 năm 2014 công ty em phải đóng thuế GTGT hơn 10tr nhưng công ty chưa đóng đến tháng 12 năm 2015 cty phải đóng thuế GTGT 12tr và đến tháng 01/2016 cơ quan thuế gửi giấy báo đòi nợ,và tiền nộp phạt cả tháng 10/2014 và tháng 12/2014.Vậy nếu công ty không chịu đóng thuế thì sẽ bị cưỡng chế và theo quy định bao nhiêu ngày sẽ bị cưỡng chế.

– trường hợp 2: công ty em do tháng 01/2015 không lấy dược hóa đơn đầu vào  về, nhưng lại xuất hóa đơn đầu ra vì vậy số thuế phải đóng trong tháng 01/2015 là 27tr.Vậy anh chị cho em hỏi là có cách nào để giảm đóng thuế không ạ.

– Trường hợp 3: công ty em từ trước tới giờ thanh toán cho khách hàng bằng tiền mặt dù hóa đơn đó trên 20tr,vậy sau này thuế phát hiện ra có bị loại không ạ.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 19, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Luật quản lý thuế quy định :Trường hợp bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế:

Người nộp thuế nợ tiền thuế, tiền phạt vi phạm pháp luật về thuế đã quá chín mươi ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, nộp tiền phạt vi phạm pháp luật về thuế theo quy định.

Không ai giúp bạn giảm thuế được cả, nếu bạn không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Hàng hoá, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn trên hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ. Đối với những hoá đơn này, cơ sở kinh doanh kê khai vào mục riêng trong bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào. Do đó, nếu bạn kê khai hóa đơn trên để khấu trứ thuế GTGT thì sẻ bị xuất toán phần thuế GTGT và nếu bạn không lập bảng kê thì sẽ bị xuất toán khi tính thuế TNDN.

 

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !