Xin chào anh chị!

Em có một vấn đề thắc mắc về hóa đơn xin anh chị tư vấn giúp em

Em mới vào làm ở một công ty sản xuất về ngành nhựa. Khi khai thuế cho tháng 12/2011 thì phát hiện ra một số hóa đơn tiền điện từ lúc mới thành lập công ty ( tháng 9/2011) đến tháng 12 (3 tháng) không phải địa chỉ công ty mà là địa chỉ và tên của người chủ cho thuê nhà. số điện đó đúng là số điện mà công ty dùng để sản xuất. Giám đốc bảo do khi thuê nhà không có đồng hồ điện nên sử dụng đồng hồ điện của chủ nhà cho thuê. Xin hỏi anh chị chi phí đó có được đưa vào chi phí hợp lý không ạh? nếu không thì em làm lại hợp đồng thuê nhà với nội dung là công ty của em sử dụng đồng hồ điện đó được không? và em có cần phải làm những cam kết gì hay không?

xin cảm ơn anh chị

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 19, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Theo hướng dẫn của thông tư 130/2008/TT-BTC về khoản chi không được trừ để tính thuế thu nhập doanh nghiệp :” Chi trả tiền điện, tiền nước đối với những hợp đồng điện nước do chủ sở hữu cho thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh ký trực tiếp với đơn vị cung cấp điện, nước không có đủ chứng từ thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh trực tiếp thanh toán tiền điện, nước cho nhà cung cấp  điện, nước không có bảng kê (theo mẫu số 02/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này)  kèm theo các hoá đơn thanh toán tiền điện, nước và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

b) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh thanh toán tiền điện, nước với chủ sở hữu cho thuê địa điểm kinh doanh không có bảng kê (theo mẫu số 02/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này) kèm theo chứng từ thanh toán tiền điện, nước đối với người cho thuê địa điểm sản xuất kinh doanh phù hợp với số lượng điện, nước thực tế tiêu thụ và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.”

Do đó bạn chỉ cần làm bảng kê theo mẩu 02/TNDN kèm đủ các hóa đơn và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất là đủ.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !