Chào anh chị !

Tôi làm giám đốc vùng của công ty phân phối, công ty tôi phân phối rượu sản xuất trong nước cho các nhà phân phối sỉ. Hiên nay có một công ty đối tác muốn xin làm nhà phân phối sản phẩm của chúng tôi nhưng xin ký hợp đồng ký gửi và không xuất hoá đơn không biết điều này có vi phạm điều khoãng nào của pháp luật không ?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 23, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
4 Câu trả lời

Trong trường hợp này tôi xin góp ý kiến :

 

– Tôi đã từng ký hợp đồng làm nhà phân phối chính thức của 1 công ty chuyên phân phối Thiết bị viễn thông. Công ty tôi hiện tại ở Đà Nẵng và đã hợp tác phân phối với 1 công ty ở TP.HCM về thiết bị viễn thông!

– Hợp đồng là do sự thỏa thuận của 2 bên, về nguyên tắc bán hàng, doanh thu và lợi nhuận…

và đặt tên là :  “HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC BÁN HÀNG”

– Bên nhà phân phối TP.HCM đã ký gửi cho cty tôi 1 lượng hàng trị giá khoảng 50 triệu để trưng bày và quảng cáo sản phẩm. số lượng và mẫu mã sản phẩm có kèm theo phụ lục hợp đồng.

Công ty tôi cam kết phải tiêu thụ sản phẩm này và được hưởng hoa hồng trên doanh thu bán được.

– Bên nhà phân phối TP.HCM ko xuất hóa đơn cho Công ty tôi (chỉ ký gửi), mà chính công ty tôi trực tiếp xuất hóa đơn cho Khách hàng. (nhưng phải đảm bảo giá trên phải có lợi nhuận khi bao gồm thuế).

– “HỢP ĐỒNG NGUYỄN TẮC BÁN HÀNG” căn cứ vào luật thương mại của QH Việt Nam số 36/2005/QH11 ngày 14/06/2005.

– 2 bên thống nhất thỏa thuận nội dung văn bản hợp tác bán hàng chính thức các sản phẩm ….thuộc thương hiệu……

 

—————

Đó là những ý kiến đóng góp của tôi!

Xin cảm ơn!

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào bạn
Nếu đơn vị bạn là nhà phân phối thì tùy thuộc vào việc thỏa thuận của đơn vị bạn với đơn vị sản xuất về việc đơn vị bạn phải tự tiến hành phân phối (ko được phép ký hợp đồng với bên thứ 3 để giao phân phối lại) hoặc có quyền này. Trong từng trường hợp được phép thực hiện theo thỏa thuận thì căn cứ vào hợp đồng tiến hành xuất hóa đơn theo quy định.
Thân ái !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Bên công ty tôi đã đấu thầu phân phối phối cho công ty Akita Việt Nam. Chúng tôi làm giống như Unilever, chúng tôi tìm các đối tác là các nhà phân phối đề phân phối lại sản phẩm. Chúng tôi không trực tiếp sản xuất nhưng toàn bộ về kinh doanh trên thị trường chúng tôi quản lý hết, cảm ơn !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào bạn
Vấn đề bạn nói luật sư chưa rõ: Công ty bạn làm phân phối nhưng có một đối tác lại muốn ký hợp đồng phân phối sản phẩm của công ty bạn, vậy công ty bạn là nhà phân phối hay nhà sản xuất?

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !