Công ty tôi có thuê cửa hàng của một công ty khác thời gian trên hơp đồng là 05 năm từ T10 năm 2010 đến T10 năm 2015.
Hợp đồng đã được thực hiện và hai bên vẫn đang hợp tác bình thường,
Lần trả tiền cho thời gian thuê tiếp là tháng 10 Cty tôi đã chuyển khoản thanh toán và yêu cầu phía đối tác xuất hóa đơn cho Cty tôi nhưng phía đối tác chưa xuất hóa đơn cho Cty tôi, tôi tra mã số thuế và phát hiện ra tình trạng của Cty đối tác là đang ngừng hoạt động và chưa làm thủ tục đóng mã số thuế,
Phía đối tác vẫn nói là vẫn có thể xuất hóa đơn cho Cty tôi và nói sẽ giải thể công ty và cuối năm tới.
Vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi 02 trường hợp sau:

+ Trường hợp 1: Công ty đối tác vẫn xuất hóa đơn cho Cty tôi mà tình trạng đối tượng nộp thuế (ĐTNT) đang ngừng hoạt động thì có hợp pháp không ? vì công ty tôi chuyển tiền vào tài khoản công ty đối tác ghi trên hợp đồng.
+ Trường hợp 2: Công ty đối tác nói sẽ xuất hóa đơn cho thời gian thuê nhà là 03 năm còn lại cho Công ty tôi theo như thỏa thuận về thời gian thuê trong hợp đồng, vì cuối năm họ giải thể công ty sẽ không có hóa đơn cty để xuất.

Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi với vì tôi đang rất bối rối không biết như thế nào?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 23, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn!

Khi DN đang ở trong tình trạng “tạm ngưng” thì sao còn xuất hóa đơn cho bên bạn. Nếu muốn xuất thì phía đối tác phải có thông báo đến các cơ quan chức năng (nhất là cơ quan thuế) về việc họat động trở lại. Bằng không thì tờ hóa đơn này không có giá trị. Có vấn đề mà bạn cần lưu ý: DN nói là ngưng nhưng thực tế họ đâu có ngưng. Bằng chứng là bên đó vẫn cho bên bạn thuê mặt bằng, vẫn nhận tiền thì sao nói là tạm ngưng.

Nếu DN đối tác họat động trở lại và xuất hóa đơn cho bên bạn cho những tháng còn lại sau đó họ giải thể thì sẽ giải quyết như nào về việc cho thuê mặt bằng. Khi họ giải thể thì mặt bằng thuộc quyền sở hữu của ai? Tiền có thể họ thu nhưng nghĩa vụ của họ thì còn đâu cơ sở mà cam kết thực hiện. Khi đó rất rễ dẫn tới tình trạng tranh chấp mà phần thiệt sẽ thuộc bên bạn.

Tho quan điểm cá nhân tôi, nếu đối tác đã có ý định giải thể thì bên bạn nên theo sát và thanh lý hợp đồng trước khi họ giải thể.

Thân chào !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !