Cty tôi là Cty TNHH 2TV. Hiện nay, Giám đốc cty tôi dự định cùng một số người khác thành lập Cty CP. Trong Cty CP: Giám đốc tôi và 1TV khác (tạm gọi là ông A) mỗi người chiếm 35% số cổ phần, những TV khác có tỷ lệ thấp hơn. Đồng thời, ông A sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và là người đại diện theo pháp luật của Cty CP. Còn Giám đốc tôi sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc.
Xin cho hỏi: Việc Giám đốc tôi là Giám đốc đồng thời là người ĐDPL của Cty TNHH 2TV, nếu làm Tổng Giám đốc (nhưng không phải là người ĐDPL) của Cty CP có vi phạm Luật Doanh nghiệp hay không?
Chân thành cảm ơn!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 23, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Bạn nên tư vấn cho ông Sếp của bạn giữ chức danh P.Tổng giám đốc Thương trực – Quyền Tổng giám đốc bên Công ty kia thì không phạm luật. Vị trí Tổng giám đốc bên đó, có thể bổ nhiệm một người cho có vị trí thôi.

Sau đó, Tổng giám đốc có văn bản ủy quyền cho Phó tổng quyết định các vấn đề quan trọng nhất của công ty, chức danh đâu có cần quan trọng ai quyết thôi mà.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào bạn !
Điều 116 Luật doanh nghiệp có quy định: Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty CP không được đồng thời làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp khác.
Như vậy nếu đã là giám đốc hoặc tổng giám đốc công ty TNHH thì ko thể làm giám đốc hoặc TGĐ công ty CP.
Thân ái !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !