Chúng tôi muốn thành lập quán cafe có yếu tố nước ngoài (có thể là cá nhân góp vốn thành lập hoặc doanh nghiệp) trong đó kinh doanh cafe kèm theo bán lẻ rượu, thuốc lá, thức ăn nhanh nhưng không biết ngành nghề này có bị cấm hay hạn chế ở Việt Nam không. Muốn mở thì chúng tôi cần đáp ứng những điều kiện gì và thủ tục như thế nào ạ?

Rất mong nhận được sự tư vấn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 23, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Theo mình hiều thì việc thành lập công ty có yếu tố nước ngoài để mở nhà hàng, cafe của bạn là chưa thực hiện được trong thời gian 8 năm (từ 2007-2015), trừ khi nhà hàng, cafe này nằm trong khách sạn và việc đầu tư của bạn phải gắn với đầu tư, xây dựng, nâng cấp, cải tạo hoặc mua lại khách sạn.

Thêm nữa, Thủ tướng mới có văn bản hạn chế đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực phí sản xuất, nên sẽ có nhiều hạn chế hơn.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Nội dung câu hỏi của bạn, tôi trả lời như sau: Như bạn trình bày, nếu bạn và cá nhân, tổ chức nước ngoài muốn kinh doanh trong lĩnh nhà hàng (bao gồm kinh doanh ăn uống, bán lẽ) tại Việt Nam thì theo quy định của Luật đầu tư 2005, Nghị định108/2006/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành luật đầu tư, thì bạn phải tiến hành thủ tục đầu tư đối với người nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, tại Sở KHĐT tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Cũng theo Phụ lục III – DANH MỤC LĨNH VỰC ĐẦU TƯ CÓ ĐIỀU KIỆN – ÁP DỤNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI Ban hành kèm theo Nghị định số108/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ). Trong đó quy định: “ Các lĩnh vực đầu tư khác trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên cam kết hạn chế mở cửa thị trường cho nhà đầu tư nước ngoài” thì đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn, kinh doanh rượu thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện.

Theo Phần II – Biểu cam kết về dịch vụ (WTO) thì lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn hạn chế đối với đầu tư nước ngoài trong vòng 8 năm kể từ ngày Việt Nam gia nhập WTO, ngoại trừ việc đầu tư nước ngoài gắn liền với việc đầu tư xây dựng mới (xây dựng mới khách sạn, nhà hàng).

Như vậy, bạn và đối tác nước ngoài có thể thành lập công ty TNHH, Cổ Phần có vốn đầu tư của người nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, đồng thời phải thực hiện theo quy định về đầu tư đối với người nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam và được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, khi đó giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Để được hướng dẫn cụ thể bạn liên hệ với Sở KHĐT nợi dự định đầu tư để được hướng dẫn về thủ tục đầu tư đối với người nước ngoài lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !