Xin Anh chị tư vấn giúp:

– Em xin nêu một trường hợp cụ thể như sau: tờ hóa đơn công ty em xuất cho khách là ngày 31/01, nhưng tới số tiếp theo của hóa đơn thì do nhầm lẫn của bộ phận xuất hóa đơn nên đã xuất liên tiếp nhiều tờ hóa đơn ghi ngày 30/1. Trong trường hợp này công ty kê khai hóa đơn bán ra ngày 31/1 trên thành ngày 30/1, như thế thì hóa đơn của khách hàng sử dụng vẫn ghi kê khai là ngày 31/1 thì có vấn đề gì không ạ ( trong trường hợp này do khách vãn lai nên không thể liên hệ để điều chỉnh và bản thân khách hàng cũng không biết sự sai sót trên).

– Và em hỏi thêm, nếu kê khai hóa đơn đầu vào sai ngày thì cần giải quyết thế nào ạ ( có cần điều chỉnh với cơ quan thuế hay không), nếu cần điều chỉnh mà không điều chỉnh thì có vấn đề gì không ạ.

Chân thành cám ơn Anh chị và mong sớm được giải đáp.

 

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 23, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn! vì nội dung bạn nêu không được rõ nên tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được, tuy nhiên tôi có một số ý kiến sau mà bạn có thể tham khảo thêm: theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp doanh nghiệp xuất hóa dơn giao cho khách hàng nhưng sua đó phát hiện sai sót thông tin và không liên lạc được với khách hàng để điều chỉnh được thì không được tự xóa hóa đơn đã lập, lập lại hóa đơn mới hoặc hóa đơn điều chỉnh.

Trong trường hợp người nộp thuế sau khi nộp hồ sơ thuế GTGT cho cơ quan thuế, phát hiện sai sót cần kê khai bổ sung điều chỉnh nhưng không làm tăng, giảm số thuế GTGT phải nộp (sai sót về doanh thu hàng hóa, dịch vụ bán ra, mua vào v.v…), thì người nộp thuế có văn bản giải trình kèm theo tờ khai thuế GTGT mới thay thế, không lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS.

Cơ quan thuế căn cứ văn bản giải trình, điều chỉnh lại số liệu tờ khai người nộp thuế kê khai bổ sung, điều chỉnh theo số liệu tờ khai mới.

Trân trọng!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !