Chào anh chị!

Xin anh chị tư vấn dùm em!

Cty em có đăng ký ngành nghề kinh doanh: mua bán và sản xuất màng PE Foam, màng PE. Nhưng thực tế hiện nay chỉ mới làm thương mai chứ chưa có sản xuất. Vậy xin cho e hỏi, cty em có thuộc đối tượng nộp thuế bảo vệ môi trường không? nếu cty e bán  màng PE cho 1 công ty sản xuất thì công ty sản xuất này chịu thuế môi trường hay công ty em chịu thuế. Mà hiện nay em thấy các công ty sản xuất vẫn chưa áp dụng thuế môi trường vào giá bán của họ, họ vẫn áp dụng mức giá bán cũ. Vậy các công ty đó có bị vi phạm luật không? Khi em hỏi bên Thuế thì họ tư vấn rằng các công ty sản xuất mà không đóng thuế môi trường thì công ty mình phải đóng dùm họ. Như vậy có đúng không? Mong anh chị tư vấn giúp.

Em cám ơn!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 24, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

theo hướng dẩn của thông tư 152/2011/TT-BTC :

– Người nộp thuế bảo vệ môi trường là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế quy định tại Điều 1 của Thông tư này.

– Người nộp thuế bảo vệ môi trường trong một số trường hợp cụ thể được quy định như sau:

– Người nhận uỷ thác nhập khẩu hàng hoá là người nộp thuế bảo vệ môi trường, không phân biệt hình thức nhận uỷ thác nhập khẩu và xuất giao trả hàng cho người uỷ thác hay nhận uỷ thác nhập khẩu.

– Tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sản xuất, nhận gia công đồng thời nhận uỷ thác bán hàng hoá vào thị trường Việt Nam là người nộp thuế bảo vệ môi trường. Trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận gia công nhưng không nhận uỷ thác bán hàng thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân giao gia công là người nộp thuế bảo vệ môi trường khi xuất, bán hàng hoá tại Việt Nam.

Nếu nhà sản xuất chưa nộp thuế BVMT thì người bán có trách nhiệm nộp.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !