1. Hiện nay tôi đang ở trọ như vậy tôi có quyền được đăng ký thành lập công ty không?
2. Cần những điều kiện gì để được thành lập công ty?
3. Hiện tôi có 1 ngôi nhà trong đó gồm có : ba , mẹ, như vậy khi tôi đi làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại nơi tôi sinh sống có gặp vấn đề gì không?
4. Sau khi thành lập được cty tại quê nhà. Vậy tôi có thể mở văn phòng giao dịch tại HCM không? Và cần thủ tục như thể nào?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 25, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Riêng vấn đề anh đề cập, vì nhà đất là của cha mẹ nên khi thành lập muốn lấy địa điểm này để làm trụ sở chính phải có giấy mượn nhà.
Cón vấn đề thứ hai anh đề cập: Muốn kinh doanh trên mạng Internet trước tiên phải đăng ký kinh doanh. sau đó mới hoạt động kinh doanh trên mạng được. nếu không là sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh không có giấy phép. Điều này được quy định cụ thể tại Thông tư Số 46/2010/TT-BCT. Trong đó quy định :

Chỉ các thương nhân đã đăng ký kinh doanh, các tổ chức thành lập theo quy định của pháp luật mới được thiết lập website thương mại điện tử.

Thông tin về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân hoặc quyết định thành lập của tổ chức phải được công bố rõ ràng trên trang chủ của website.

Những hành vi bị nghiêm cấm: Lập website thương mại điện tử để tiến hành hoạt động kinh doanh khi chưa đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Về vấn đề trụ sở kinh doanh, bản thân tôi nghĩ địa điểm thuê cũng được, cắc cớ sao khi mượn nhà ba mẹ để làm trụ sở chúng ta lại cần có thủ tục mượn nhà sau khi đã xác nhận quyền sở hữu của ba mẹ vs ngôi nhà đó.

Về vấn đề thành lập web để kinh doanh, bản thân tôi cho rằng không nhất thiết cần thành lập DN, hay đây là một lĩnh vực đặc thù yêu cầu điều này? Vì tôi biết nhiều loại hình cũng không cần ĐKKD như hộ gia đình ?

Cảm ơn ạ !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

1. Việc bạn đang ở trọ không ảnh hưởng đến việc bạn đăng ký kinh doanh, cũng như quyền đăng ký kinh doanh của bạn.

2. Bạn muốn thành lập công ty, nhưng tôi không biết bạn muốn thành lập công ty loại nào ? là công ty một thành viên, hai thành viên, hay công ty hợp danh ?

(hồ sơ gồm:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định;

Dự thảo Điều lệ công ty;

Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo (gồm: Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác; Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền; Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.);

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định ;

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề)

3. Bạn được quyền đăng ký kinh doanh tại quê nhà của bạn và sau đó mở VPGD (VPĐD) tại TPHCM. Lưu ý với bạn VPĐD không có chức năng kinh doanh. Nếu bạn muốn kinh doanh phải mở chi nhánh tại TPHCM.

Hồ sơ mở VPĐD gồm:

Thông báo lập văn phòng đại diện;

Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện;

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 24 Nghị định này của người đứng đầu văn phòng đại diện (như : Giấy CMND còn hiệu lực).

Sau đó, gửi tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt văn phòng đại diện.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !