Tôi mới vào làm kế toán cho công ty này. Công ty có trụ sở chính ở Hà Nội và có chi nhánh ở Phú thọ. Theo như giám đốc công ty nói thì chi nhánh đăng ký hạch toán phụ thuộc, nhưng chi nhánh lại có mã số thuế riêng (10 số đầu trùng với MST của công ty chỉ khác 03 số cuối, và có dấu tròn và dấu chức danh). Tôi lên cơ quan thuế ở HN nhờ tra giúp xem chi nhánh và công ty đăng ký hạch toán độc lập hay phụ thuộc thì người ta tra và nói là không biết chính xác. Vậy luật sư cho tôi hỏi công ty tôi như vậy là đăng ký hạch toán độc lập hay phụ thuộc, và kê khai thuế hàng tháng như thế nào?

xin chân thành cảm ơn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 25, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn,

Chi nhánh độc lập hay phụ thuộc đều có mã số thuế riêng, 10 số đầu là mã số công ty, 03 số cuối là mã số đơn vị phụ thuộc.

Để biết chính xác chi nhánh hạch toán độc lập hay phụ thuộc, bạn cần kiểm tra tại cơ quan thuế ở Phú Thọ.

Trong trường hợp không rõ hoặc ghi sai thông tin mà chi nhánh đã đăng ký, bạn có thể đề nghị kiểm tra lại Tờ khai MST đơn vị trực thuộc mà chi nhánh đã nộp.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thông tin đăng ký thuế (theo mẫu 08) để chi nhánh có thể từ hạch toán độc lập sang phụ thuộc và ngược lại theo yêu cầu của công ty bạn.

Thân mến !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !