Xin anh chị tư vấn giúp E với ạ!

năm 2010 bên E có một hợp đồng mua bán hoá chất với tổng giá trị hợp đồng là 131,000,000VNĐ, bên E mới chuyển khoản cho bên mua 50% giá trị hợp đồng và thoả thuận với họ lấy hoá đơn bằng 100% giá trị hợp đồng, bên họ đã đồng ý cho bên E nợ phần còn lại.

Nhưng đến nay khi làm báo cáo tài chính của năm 2011 bên E vẫn treo nợ phần này, cán bộ thuế yêu cầu xin giấy XÁC NHẬN CÔNG NỢ, và vấn đề phát sinh là: CÔNG TY ĐÓ ĐÃ NGỪNG HOẠT ĐỘNG.

Vậy xin hỏi Anh chị: HOÁ ĐƠN MÀ CÔNG TY BÊN CHÁU LẤY CỦA CÔNG TY ĐÓ CÓ HỢP LỆ KHÔNG? VÀ CÓ BỊ PHẠT KHÔNG NẾU PHẠT THÌ PHẠT như thế nào ạ?

Xin Anh chị tư vấn giúp E với ạ

 

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 25, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn

Công ty bạn đã thỏa thuận trái luật về thời điểm lập hóa đơn, lẻ ra bạn phải nhận hóa đơn từ lúc giao nhận hàng, vấn đề của bạn không phải là lo lắng về bị phạt hay không mà bạn không có hóa đơn đầu vào để hạch toán kế toán vì đơn vị bán hàng cho bạn đã ngưng hoạt động, không có hóa đơn để giao cho bạn, nếu có hóa đơn để giao cũng là hóa đơn bất hợp pháp. Bạn nên gặp cơ quan thuế để trình bày trừong hợp của bạn, nơi đây sẽ hứong dẫn bạn giải quyết rắc rối nầy.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !