Chào anh chị

E vừa xin làm cho công ty xây dựng nhỏ. Cty mới thành lập từ tháng 7/2009. Đến nay công ty chưa làm báo cáo tài chính. Năm vừa qua từ tháng 7 đến tháng 10 có 1 hợp đồng kinh tế (xây dựng trường mầm non cho xã) trị giá 700 triệu. trongthời gian đó công ty có tạm ứng 420 triệu lần 1, lần 2 là 60 triệu. Năm trước cũng có nộp tờ khai thuế GTGT nhưng chỉ khai báo thuế đầu vào mà không khai báo thuế đầu ra. Công ty chưa xuất hoá đơn.

Hoá đơn cũng không đầy đủ như việc mua gạch, đá, sắt, các vật liệu khác mua của các cửa hàng đều không có hoá đơn. Vậy để cho công ty có chi phi shợp lệ thì phải làm sao? Công trình hoàn thành từ tháng 10 mà hoá đơn tháng 12 mới có thì làm thế nào?

Có tính được vào chi phí hợp lí cho công trình không? só tiền tạm ứng trước có phải là doanh thu của công ty không? Công ty không xuất hoá đơn và chưa nộp báo cáo quý 4 như vậy có bị nộp phạt không?

Mong anh chị trả lời cho E sớm nhé!

 

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 26, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn,đúng là để gở rối hoàn toàn cho công ty bạn không phải dễ, tuy nhiên công ty mới thành lập và cũng chỉ có 1 hợp đồng nên cũng có thể giải quyết được phần nào.

Trước tiên, bạn phải tập hợp hóa đơn đầu vào, so chiếu với tiến độ nghiệm thu hoàn thành công trình có đúng không, nếu chưa xuất hóa đơn đầu ra theo tiến độ nghiệm thu công trình, thì bạn xuất hóa đơn  theo tổng giá trị trình công trình đã được nghiệm thu (dù chưa được thanh toán tiền), sao cho các hóa đơn đầu vào trước ngày ký biên bản nghiệm thu cuối cùng.Việc phạt chậm nộp báo cáo tài chính không lớn lắm, mà báo cáo sai, bị truy thu thuế nặng hơn nhiều.

Những vật tư nào mua không có hóa đơn không được tính vào chi phí hợp lý của công ty, đây là bài học cho lãnh đạo công ty để tránh lần sau, không có cách nào sửa chữa được.Như vậy, trên sổ sách công ty bạn lãi nhiều thì đóng thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều mà thôi

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !