Tôi tham gia công tác tại UBND phường được 13 năm trong đó có 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội phụ nữ (khoá 9, khoá 10 )nhiệm kỳ (2001-2006);(2006- 2011). Đến tháng 7/2011, Đại hội phụ nữ phường khoá XI diễn ra vì yêu cầu của tổ chức nên tôi không tham gia ban chấp hành hội phụ nữ khoá XI và bố trí sáp xếp công việc khác.

Tính đến nay đã gần 6 tháng UBND phường tôi công tác vẫn chưa bố trí sắp xếp công việc cho tôi và đã dừng chi trả lương của tôi từ tháng 10/2011 đến nay. xin đồng chí cho tôi biết việc làm đó của UBND phưòng nơi tôi đang công tác như thế có vi phạm luật lao động hay không?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 26, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Theo luật cán bộ công chức : “Cán bộ, công chức cấp xã khi giữ chức vụ được hưởng lương và chế độ bảo hiểm; khi thôi giữ chức vụ, nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật được xem xét chuyển thành công chức, trong trường hợp này, được miễn chế độ tập sự và hưởng chế độ, chính sách liên tục; nếu không được chuyển thành công chức mà chưa đủ điều kiện nghỉ hưu thì thôi hưởng lương và thực hiện đóng bảo hiểm tự nguyện theo quy định của pháp luật; trường hợp là cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển, biệt phái thì cơ quan có thẩm quyền bố trí công tác phù hợp hoặc giải quyết chế độ theo quy định của pháp luật.”

Có thể bạn  không được chuyển thành công chức mà chưa đủ điều kiện nghỉ hưu nên bạn phải thôi hưởng lương và thực hiện đóng bảo hiểm tự nguyện theo quy định của pháp luật.
Bạn là cán bộ nên không áp dụng luật lao động để giải quyết.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !