Tôi muốn mở một văn phòng riêng phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Vậy tôi cần phải làm gì để có thể mở văn phòng này cho hợp theo luật pháp. Tôi có cần phải đi chứng nhận với cơ quan nhà nước về sự tồn tại của văn phòng không? Để có thể đưa ra nhưng bản hợp đồng với đối tác được pháp luật công nhận.

Mong được tư vấn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 26, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Trước tiên cần phải căn cứ vào ngành nghề mà bạn kinh doanh.

 

Nếu hoạt động theo luật doanh nghiệp thì có một số mô hình như  sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH một thành viên và Hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Ngoài ra còn có Hợp tác xã và Hộ kinh doanh cá thể.

 

Theo như bạn nói tôi nghĩ bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh. Nếu theo mô hình này có nghĩa là bạn đang thuộc mô hình hộ kinh doanh cá thể. Về nguyên tắc hộ kinh doanh cá thể nhà nước mới chỉ khuyến khích đăng ký chứ không bắt buộc trừ một số ngành nghề có điều kiện bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ví dụ như kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Nếu bạn thực hiện theo mô hình này có thể ra đăng ký thành lập tại phòng kinh tế cấp huyện. Thủ tục đơn giản gồm một Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu tại thông tư số 14 năm 2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư kèm theo bản sao CMND của chủ hộ có công chứng hoặc chứng thực. Sau bảy ngày làm việc bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.

 

Còn đối với mô hình văn phòng đại diện, chi nhánh, hay địa điểm kinh doanh chỉ áp dụng đối với những pháp nhân đã được đăng ký và đi vào hoạt động.

 

Do bạn chưa có những thông tin đầy đủ nên tôi chỉ có một số ý kiến như trên để bạn tham khảo và lựa chọn phương án cụ thể.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Chào bạn!
Đối với việc mở văn phòng kinh doanh thì trước tiên phải xác định ngành nghề kinh doanh sau đó đến quy mô kinh doanh một cách cụ thể thì chúng tôi mới có thể tư vấn cho bạn rỏ hơn.
Như bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nào, lĩnh vực đó có đòi hỏi điều kiện gì hay không và làm thế nào để bạn đáp ứng được điều kiện đó.
Ngành nghề kinh doanh cũng quyết định đến quy mô kinh doanh như bạn muốn kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể hay thành lập doanh nghiệp.
Trong thành lập doanh nghiệp cũng có nhiều loại hình khác nhau cho bạn lựa chọn như Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH,…

Chúc bạn vui!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !