Các anh chị cho em hỏi về vấn đề trách nhiệm của phó giám đốc trong trường hợp này với:

Em làm cho 1 công ty TNHH trực thuộc tỉnh Bắc Ninh,nhưng công ty lại hoạt động ở HN. Vì làm cho người quen nên em đã tin tưởng mới mắc phải sai lầm này.

Công ty em hoạt động từ T12/2010 đến nay. Có sai phạm là xuất hóa đơn bán ôtô với giá trên hóa đơn thấp hơn giá áp của nhà nước,đến nay số tiền chênh lệch lên đến 2 tỷ, trong khoảng thời gian từ T12/2010 đến nay có 3 lần Giám đốc đi công tác vắng mặt nên em phải làm giấy bổ nhiệm Phó GĐ và giấy ủy quyền thay GĐ ký tờ khai thuế trong thời gian 1 tháng (có chữ ký sẵn, vậy là em ký tờ  khai thuế trong 3 tháng không liên tục. Em chỉ ký tờ khai thuế để nộp cho kịp ngày hạn định (20 hàng tháng) còn ngoài ra em không ký trên hóa đơn. Vậy cho em hỏi nếu bây giờ doanh nghiệp của em bị thanh tra và GĐ bị khởi tố ra pháp luật thì em có bị liên quan gì không và liên quan như thế nào? Em phải chịu trách nhiệm gì?

Xin nói thêm là em không có tên trong danh sách góp vốn của công ty. Ngoài ra em đứng tên Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội,VPĐD không có bất kỳ hoạt động kinh doanh gì.

Mong các anh chị tư vấn kỹ cho em để em hiểu về trách nhiệm của mình,em xin cảm ơn các bác! Mong tin các bác.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 26, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

tất cả phụ thuộc vào cơ quan điều tra truy tố giám đốc em tội gì, và em có phải là đồng phạm hay không, nên hiện tại tôi không thể trả lời trách nhiệm của em được!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !