Em làm Kế toán cho 1 XN xây dựng, có 1 lần em theo lệnh của giám đốc làm vay vốn của công ty mẹ về quỹ XN  nhưng khi lấy tiền về nhập quỹ ,GĐ bảo cần tiền đó đi công trình luôn và yêu cầu đưa số tiền 1 tỷ đó, sau đó giám đốc đã chi cho các anh em ở công trình tạm ứng hết số tiền đó bằng những  giấy đề ghị tạm ứng có chữ ký đầy đủ các cá nhân và của GĐ, em đã viết phiếu chi GĐ và các cá nhân đã ký nhận tiền đầy đủ. nhưng hiện giờ có đơn tố cáo GĐ có hành vi chiếm đoạt số tiền đó mà không chi cho anh em. vì vậy em là kế toán và cô thủ quỹ bị liên đới do đã đưa tiền cho GĐ vậy chúng em bị qui tôi không ạ?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 27, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Theo tôi Kế toán trưởng nếu không biết đó là việc làm sai trái mà do chính Giám đốc ra lệnh như vậy vì KTT chỉ chịu trách nhiệm liên đới nhưng không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc bạn viết phiếu chi tiền công trình, cho anh em công nhân do bạn tuân lệnh GĐ cho nên bạn không là đồng phạm mà chính GĐ là người chịu trách nhiệm trực tiếp về tội tham ô hoặc lạm dụng chức vụ quyền hạn…theo truy tố của cơ quan điều tra.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Trường hợp này bạn cần bình tỉnh vì sự việc không đến mức em phải lo lắng sốt vó như vậy vì trong vụ này Giám đốc mới là người phạm tội. Em chỉ là nạn nhân với hành vi không chủ động mà thụ động làm theo mệnh lệnh cấp trên với lại em chỉ là thủ quỹ giữ tiền mà thôi, nhiệm vụ em xuất chi theo giấy tờ xuất chi của cty.

Những người nhận tiền có ký nhận vào biên lai, biên nhận có lưu chứng từ, em cần tập hợp lại nộp cho cơ quan điều tra để làm rõ hơn tình tiết vụ án này nhe e.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Em bổ sung thêm chú giám đôc đó chi tiền cho anh em ở công trình bao nhiêu em và thủ quỹ không được biết? nay cá anh em nói không được nhận tiền từ GĐ mà chỉ  làm giấy tạmíưng đó theo lệnh GĐ thôi, nhưng bản thân họ lại đã ký nhận tiền đầy đủ vào phiếu chi rồi ạ.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !