Tôi làm ở công ty kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế, nay tôi muốn đăng ký kinh doanh thêm lĩnh vực cho thuê văn phòng và tài sản trên đất, xin hỏi anh chị công ty tôi phải đảm bảo điều kiện như thế nào (đất đai, vốn, nhân lực …) và làm những thủ tục gì để mang đến Sở Kế hoạch xin bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh trên. Rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của anh chị, xin cảm ơn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 28, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn!

Thứ nhất: Việc công ty của bạn mở rộng hoạt động kinh bổ sung thêm ngành nghề mới PL hoàn toàn cho phép. Tuy nhiên, ngành nghề bạn dự định bổ sung là ngành nghề kinh doanh bất động sản. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cụ thể đòi hỏi phải có vốn pháp đinh là 6 tỷ mới được phép kinh doanh, ngoài ra nếu bạn kinh doanh dịch vụ bất động sản như các dịch vụ môi giới bất động sản, định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, tư vấn bất động sản, đấu giá bất động sản, quảng cáo bất động sản, quản lý bất động sản. Thì phải đáp ứng các điều kiện về chứng chỉ.

Thứ hai: khi đáp ứng các điều kiện trên bạn làm hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh với nội dung bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản.

Hồ sơ gồm:

-Thông báo thay đổi

-Biên bản

-Quyết định

-Xác nhận vốn pháp đinh của ngân hàng

-Chứng chỉ hành nghề (bản sao có chứng thực)

Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh Sơ Kế hoạch và Đầu tư, Thời hạn trả kết quả 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, lệ phí 30.000 đồng.

Trân trọng!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !