Xin hỏi anh chị: Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ: là đại diện cho khách hàng để đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Chúng tôi được lệnh của khách hàng bên Nhật: đăng ký nhãn hiệu tại Lào. Chúng tôi lại lệnh cho Văn phòng luật sư bên Lào thực hiện đăng ký: Vậy khi xuất hóa đơn dịch vụ cho bên Nhật thì chúng tôi sử dụng loại hóa đơn nào?? Và trong trường hợp này sử dụng hóa đơn xuất khẩu ( thuế suất 0%) có đúng không?/

 

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 29, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn,

Theo thông tin bạn cung cấp thì đơn vị của bạn cung cấp dịch vụ pháp lý – đại diện sở hữu trí tuệ cho khách hàng bên Nhật do vậy đơn vị của bạn xuất hóa đơn xuất khẩu (dịch vụ) cho khách hàng Nhật. Theo quy định về thuế suất GTGT của hàng hóa, dịch vụ tại Thông tư 06/2012/TT-BTC thì dịch vụ pháp lý không nằm trong các hàng hóa không chịu thuế suất, thuế suất 0%, thuế suất 5%, do vậy hóa đơn dịch vụ này chịu thuế suất 10%.

Đơn vị của bạn thuê Văn phòng luật sư bên Lào thực hiện việc đăng ký được coi như thuê dịch vụ của họ và chi phí thuê được đưa vào chi phí hợp lý phát sinh khi thực hiện cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng Nhật. Đơn vị bạn được hạch toán chi phí doanh thu theo quy định pháp luật kế toán liên quan.

Thân chào.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !