Chào anh chị,

Công ty em bây giờ đang có nhu cầu phát hành hóa đơn VAT lần đầu. Bên thuế có yêu cầu có hợp đồng thuê hoặc mượn nhà. Ngôi nhà hiện tại công ty em có sử dụng làm văn phòng là nhà đứng tên chủ sở hữu là bố của giám đốc, và trong hộ khẩu thì giám đốc cũng có tên. Vậy anh chị cho em hỏi, bên m có cần làm hợp đồng mượn nhà ko? hay chỉ cần phô tô hộ khẩu có công chứng và mang đến bên thuế là được ạ? Mong anh chị tư vấn giúp công ty em ạ.

Cảm ơn anh chị!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 29, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn

Theo thông tin bạn cung cấp, thì ngôi nhà thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người bố, và có khả năng giám đốc cũng có quyền trong tài sản này. Tuy nhiên, công ty là một pháp nhân độc lập với tài sản của người chủ sở hữu công ty (trường hợp giám đốc đồng thời là chủ sở hữu công ty), trừ trường hợp Giám đốc công ty bạn sở hữu hợp pháp toàn bộ tài sản là ngôi nhà và đồng thời góp vốn vào Công ty bằng chính tài sản này và thực hiện thủ tục sang tên tài sản. Hộ khẩu của giám đốc không thể hiện được giám đốc có toàn quyền sở hữu đối với ngôi nhà cũng như tài sản này đã được đưa vào tài sản của Công ty.

Do vậy, Công ty của bạn phải có Hợp đồng thuê/mượn nhà với chủ sở hữu để khẳng định quyền sử dụng hợp pháp của Công ty bạn đối với ngôi nhà mà Công ty đặt trụ sở này.

Thân chào.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !