Trường hợp doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản, sau đó phá sản. Trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp như thế nào đối với những khoản nợ không có khả năng trả nợ, Chủ doanh  nghiệp có chịu trách nhiệm hình sự đối với khoản nợ này??

Trân trọng !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 30, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
2 Câu trả lời

Theo luật doanh nghiệp,Nếu doanh nghiệp bạn là công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì :

Thành viên công ty TNHH chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Nếu là công TNHH 1 thành viên thì :

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
Như vậy, Do làm ăn thua lổ, công ty lâm vào tình trạng phá sản thì cùng lắm bạn mất hết số vốn góp vào công ty mà thôi, không phải chiụ trách nhiệm hình sự. Bạn không cần phải lo lắng.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Bổ sung :

Doanh nghiệp em là Công ty TNHH hữu hạn, do em là chủ doanh nghiệp.
trong năm cuối năm 2010 và đầu năm 2011 do nhận định thị BĐS sai, em đã em tiền hàng đi đầu tư vào bất động sản – tổng số tiền đầu tư là ~ 7 tỷ đồng. Năm 2011, do tình hình kinh tế khó khăn, hàng mua về em bán chậm, do phải huy động vốn ngân hàng lên trong năm 2011 em bị thua lỗ ~ 2 tỷ đồng, tình hình đầu năm 2012 đến nay đối với em cực kỳ bi đát.
Trước đó Hợp đồng em ký với nhà cung cấp, sau 3 tháng em phải trả toàn bộ tiền hàng, nhưng hiện nay giá trị BĐS nếu bán chỉ được khoảng 5 tỷ đồng. số tiền nợ quá hạn tính đến nay đã quá 90 ngày.

Nhà cung cấp xiết nợ, em xin khất nợ nhiều lần, hiện tại hàng tháng em cố gắng thu xếp trả NCC khoảng 70-150 triệu. NCC vẫn cương quyết yêu cầu em phải trả toàn bộ tiền hàng đã mua, nếu không đầu tháng 3 sẽ kiện em ra tòa.

Do tình hình kinh tế khó khăn, thực sự em đã vận dụng hết cách, em biết chắc rằng rồi NCC cũng sẽ kiện em. Hiện tại, kinh tế khó khăn, vừa lo lương cho nhân viên, vừa lo bán hàng, lo trả nợ, em đang rất căng thẳng vì trả ngay & thanh lý toàn bộ tài sản công ty để trả nợ là không đủ để trả. Em không rõ tình trạng của mình nếu NCC cương quyết kiện, hậu quả với em sẽ như thế nào???. Em rất sợ chuyện bị đi tù, vì nó ảnh hưởng đến lý lịch của con  em sau này.

Cảm ơn và mong nhận được tư vấn ạ !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !