Tôi đang vướng mắc việc đầu tư sang nước ngoài – Campuchia kính mong anh chị nào có kinh nghiệm tư vấn cho tôi trường hợp sau:

1. Nếu Công ty tôi đầu tư sang Campuchia theo hình thức ký hợp đồng đầu tư trồng nông sản với Công ty đối tác tại Campuchia và nhận lại nông sản chưa qua chế biến để làm nguyên liệu sản xuất cho Công ty tôi ở Việt Nam (Theo Thông tư61/2006/TT-BTC) thì có phải lập và đăng ký dự án đầu tư theo Luật Đầu tư hay không? (theo hợp đồng này thì, công ty tôi đầu tư vốn, hướng dẫn kỹ thuật, phía đối tác chịu trách nhiệm trồng và chăm sóc, khi thu hoạch sẽ bán sản phẩm lại cho công ty tôi, sau khi khấu trừ giá trị đầu tư thì công ty tôi sẽ thanh toán cho đối tác giá trị nông sản đã bán )

2. Nếu Công ty tôi ký hợp đồng hợp tác với công ty đối tác ở Campuchia về việc trồng nông sản và vận chuyển nông sản này về Việt Nam để chế biến thì có phải lập và đăng ký dự án đầu tư theo Luật Đầu tư hay không? (theo hợp đồng này thì đối tác chỉ góp giá trị quyền sử dụng đất, công ty tôi góp  vốn, trồng, chăm sóc và thực hiện các hoạt động khác cho đến khi thi hoạch, nông sản được vận chuyển về Việt Nam, sau khi trừ đi toàn bộ giá trị đầu tư (vốn, giá trị quyền sử dụng đất, …) còn lãi ròng bao nhiêu sẽ phân chia theo tỷ lệ thỏa thuận).

Mong được tư vấn ạ !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 30, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
6 Câu trả lời

Vì bạn đặt vấn đề là đầu tư nên luật sư tư vấn cho bạn là phải có giấy phép đầu tư. Trường hợp của bạn là có chuyển tiền ra nước ngoài nhưng không chuyển lợi nhuận về nước. Vậy, bạn làm hợp đồng mua bán, đặt trước tiền theo hợp đồng. Như vậy không phải lập dự án.

Chúc bạn thành công!

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Bạn làm theo hình thức mua bán dể hơn hình thức đầu tư ra nước ngoài

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Hình thức hợp đồng tôi nêu gần giống như hợp đồng bao tiêu sản phẩm,  như vậy việc chuyển tiền ra nước ngoài trong trường hợp này giống như trường hợp thanh tóan trong hợp đồng mua bán quốc tế, nếu vậy thì không cần phải có giấy phép mới chuyển tiền ra nước ngoài được. Tôi nghĩ như vậy có đúng không ạ?

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Bạn muốn đầu tư ra nước ngoài phải có giấy phép, muốn có giấy phép phải có dự án, vì bạn muốn chuyễn tiền cho nước ngoài phải có giấy phép.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Tôi có tham khảo Chương VIII, Luật đầu tư; Nghị định 78/2006/NĐ-CP, tuy nhiên tôi chưa rõ vấn đ sau:

Theo Nghị định 78/2006/NĐ-CP, một trong những điều kiện đầu tư trực tiếp ra nước ngoài là phải có dự án đầu tư. Ngoài những hình thức đầu tư trực tiếp được quy định rõ, theo Luật đầu tư còn có các hình thức đầu tư trực tiếp khác. Vậy, hình thức ký hợp đồng đầu tư trồng nông sản với Công ty đối tác tại Campuchia và nhận lại nông sản chưa qua chế biến để làm nguyên liệu sản xuất cho Công ty tôi ở Việt Nam (Theo Thông tư61/2006/TT-BTC) (theo hợp đồng này , công ty tôi đầu tư vốn (có tính lãi), hướng dẫn kỹ thuật, phía đối tác chịu trách nhiệm trồng và chăm sóc, khi thu hoạch sẽ bán sản phẩm lại cho công ty tôi, sau khi khấu trừ giá trị đầu tư thì công ty tôi sẽ thanh toán cho đối tác giá trị nông sản đã bán ), gần giống như hợp đồng bao tiêu sản phẩm, có là hình thức đầu tư trực tiếp khác hay không?
Trân trọng !

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Muốn đầu tư ra nước ngoài, bạn tham khảo nghị định 78/2006/NĐ-CP để thực hiên.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !