Tôi có một người e do không biết đã bị bạn lừa bán cho chiếc xe máy (giấy tờ xe đầy đủ, ko chính chủ) mà cậu ta mượn của một người bạn.Cậu ta nói do không có hộ khẩu ở đây nên nhờ chú đăng ký hộ. Bữa nào cậu ta sẽ nói chú sang tên cho. Vì tin tưởng nên e tôi chấp nhận. Được mấy bữa bạn của cậu ta trình báo với công an, công an đến chỗ ở của e tôi tịch thu xe nói đây là xe ăn cắp và bắt gữi e tôi 2 ngày.và bây giờ t2 nào cũng bắt e tôi nên trình diện. Tôi xin hỏi luật sư công an làm như vậy có đúng ko? Em tôi chỉ là người bị hại? Và e tôi có bị phạt tù ko? Và e tôi có quyền đòi người bán xe đó trả lại số tiền mà e tôi đã bỏ ra mua ko? Theo tôi được biết thì chiếc xe đó đã được công an trả cho người bị mất.

Xin cảm ơn!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 30, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn,
Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin tư vấn như sau:
1, Công an họ làm như vậy là đúng, vì họ có trách nhiệm điều tra, giải quyết việc tiêu thụ xe gian này trong khi em của bạn là người có liên quan.
2, Về việc em bạn có bị phat tù không còn tùy thuộc vào việc em bạn phải chứng minh mình chỉ là bị hại trong vụ án do không biết đó là xe gian. Em bạn phải thể hiện được việc không biết này với cơ quan điều tra. Từ đó họ mới xem xét, đánh giá hành vi của em bạn mà không truy cứu trách nhiệm hình sự.
3, Em bạn có quyền đòi lai số tiền đã bỏ ra để mua xe.
4, Và quan trọng là các bằng chứng có đang giữ không ? Giấy tờ mua bán ?

Trân trọng!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !