Chào anh chị

Bên em làm tư vấn xây dựng. Đầu vào rất ít nên hàng tháng sếp chỉ đạo kế toán trưởng lên danh sách những hóa đơn cần lấy.Sau đó đưa cho sếp duyệt.xong sếp chỉ đạo mình và một số nhân viên khác đi mua, xếp cũng mua. Bây giờ có chuyện xảy ra là một số hóa đơn mà mình mua của công ty ma.Bây giờ công an kinh tế đã triệu tập xếp để điều tra. Cho mình hỏi là cty mình sẽ bị tội gì, và nhân viên như mình có bị kết tội gì không?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 30, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn

Qua trình bày của bạn, tôi hiểu rằng việc mua những hóa đơn này nhằm tăng chi phí đầu vào để giảm thuế thu nhập doanh nghiệp là do Sếp bạn chỉ đạo. hành vi này công ty bạn đã vi phạm về việc sử dụng hóa đơn chứng từ theo qui định về hóa đơn và có dấu hiệu của tội trốn thuế theo luật hình sử.

Tại công văn số 1752/BTC-TCT ngày 10/2/2014 của Tổng Cục Thuế có hướng dẫn xử lý các vi phạm này, tùy theo mức độ và thời điểm xử lý và cũng có thể chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý về mặt hình sự.

Bạn cũng chưa nêu giá trị hàng hóa của các hóa đơn này nên cũng chưa biết mức độ thế nào để xử lý. Trường hợp của bạn CAKT đã triệu tập Sếp bạn để điều tra. Nếu có chứng cứ cho rằng Công ty bạn mua những hóa đơn này để giảm thuế TNDN như phân tích trên thì Sếp bạn có thể bị qui kết về tội trốn thuế.

Đối với nhân viên tham gia, tùy theo mức độ tham gia cũng như tính chất vụ việc mà bị coi là đồng phạm với tội danh trên.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !