Công ty e là Công ty TNHH 1 thành viên trực thuộc trường Cao đẳng, đến nay cty e mới thành lập được 2 năm, vốn điều lệ của Cty là 2,5 tỷ đồng và được chủ sở hữu cấp cho bằng tài sản cố định (thiết bị máy móc công trình), nay công ty em mở rộng thêm hình thức kinh doanh xăng dầu, đã được các ban ngành chấp nhận và đã thi công gần xong, nay ban giám đốc công ty giao e lập phương án góp vốn kinh doanh xăng dầu mà e chưa biết làm thế nào và làm từ đâu, góp vốn thì góp thế nào, vì chủ sở hữu không tăng vốn điều lệ. Mong anh chị tư vấn !

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 31, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Trường hợp em không nêu rõ hiện tại cty em là cty TNHH hay cty cổ phần.

– Nếu là cty TNHH thì muốn tăng vốn điều lệ thì tăng số lượng các thành viên góp vốn ( áp dụng cty TNHH 2 thành viên trở lên)

– Nếu cty cổ phần sau 2 năm nếu cty làm ăn có lãi thì đăng ký cơ quan nhà nước cho phát hành cổ phiếu phổ thông để tăng vốn điều lệ cty.

Tất cả các trường hợp mở rộng quy mô kinh doanh đều tăng vốn điều lệ nếu muốn tăng vốn, còn nếu chỉ mở thêm ngành nghề kinh doanh thì em đăng kinh bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mà không tăng vốn điều lệ (mà BGĐ cty yêu cầu) tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh hoặc thành phố theo thủ tục hướng dẫn của cơ quan này.

Trân trọng !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !