Chào anh chị

Anh chị cho e hỏi, công ty E hoạt động từ tháng 12 năm 2012 đến nay,thu nhập dưới 20 tỷ/1 năm. vậy công ty E đã đủ điều kiện để kê khai theo quý chưa ạ. và nếu công ty E muốn kê khai theo tháng thì phải làm thủ tục gì ạ.

Mong nhận được hồi âm của anh chị

E trân trọng cám ơn.

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Mười Hai 31, 2014 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn!

Theo quy định của pháp luật về quản lý thuế, điều kiện tiến hành việc kê khai thuế GTGT theo quý được áp dụng đối với các doanh nghiệp có tổng doanh thu bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ của năm trước liền kề từ 20 tỷ đồng trở xuống.

Trường hợp doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh, việc khai thuế giá trị gia tăng được thực hiện theo tháng. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch tiếp theo sẽ căn cứ theo mức doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ của năm trước liền kề để thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo tháng hay theo quý.

Như vậy, đối chiếu quy định nêu trên với trường hợp của công ty bạn, thì công ty bạn hiện chỉ mới thành lập từ tháng 12/2012, do đó công ty chưa đủ điều kiện để thực hiện kê khai thuế GTGT theo quý, mà vẫn thực hiện kê khai thuế GTGT theo tháng như bình thường.

Trân trọng.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !