Công ty em có ký hợp đồng ký gửi hàng hoá với chi nhánh tại Hà Nội của công ty VA (Đkkd tại Thái Bình) hợp tác được 2 năm thì công ty này bỗng nhiên đóng cửa hàng bỏ trốn ( địa điểm công ty nay đã được gán nợ cho bên khác). Số tiền hàng ký gửi là 19.6tr, tiền mua hàng còn nợ là 20tr Tổng cộng công ty VA đã không trả tiền 39.6 triệu đồng. Giám đốc công ty này trốn khỏi địa phương. Em đã báo công an phường nơi diễn ra mua bán thì được trả lời là quan hệ dân sự, công an không chứng kiến việc mua bán nên không thể giải quyết. Vậy em muốn lấy lại tiền và hàng thì phải làm thế nào? xin các Luật sư tư vấn giúp. (Các giấy tờ liên quan gồm có: HĐ ký gửi hàng hoá giữa 2 bên, phiếu xuất hàng có chữ ký của nhân viên công ty VA, hoá đơn GTGT đã xuất cho công ty VA)

Hiện công ty em yêu cầu em (là nhân viên kinh doanh) phải đền bù 1 phần số tiền khách hàng trốn nợ (hợp đồng ký giữa công ty em và VA không phải do em ký) có đúng luật không a?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Một 3, 2015 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Bạn khởi kiện đòi nợ tại tòa án cấp huyện nơi công ty VA có trụ sở. Việc công ty yêu cầu bạn đền bù tiền khách hàng trốn nợ đúng hay sai bạn phải xem lại hợp đồng lao động của bạn với công ty có quy định điều nầy hay không chứ không phải do ai ký hợp đồng mau bán với VA.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !