Công ty tôi đang lập dự án xin cấp phép khai thác khoáng sản, tuy nhiên trong Điều 53, khoản 2, ý c Luật khoáng sản 60/2010QH12 ngày 17/11/2010 có quy định: Điều kiện để doanh nghiệp được cấp phép khai thác là phải có văn bản xác nhận vốn tự có chiếm tối thiểu 30% tổng mức đầu tư của dự án.Vậy, cho tôi hỏi:

– Ai (hay cơ quan nào) xác nhận phần vốn tự có 30%?

– Giả sử 30% tổng mức đầu tư = 300 tỷ, vốn điều lệ Cty đã ĐKKD là 350tỷ, đã góp đến thời điểm hiện tại là 100 tỷ => làm thế nào để chứng minh Công ty có 30% tổng mức đầu tư?

Rất mong các anh chị tư vấn giúp!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Một 3, 2015 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
3 Câu trả lời

Theo quan điểm của tôi là không được. Và giả sử tôi là người thẩm định hồ sơ dự án của bạn thì tôi sẽ không chấp thuận! bởi các lý do sau

thứ nhất:  Công ty bạn không có đủ vốn góp như giấy phép đã là sai luật.

thứ hai: nếu chỉ là bảo lãnh thì sau khi cấp phép tiền đầu bạn đầu tư thực hiện dự án, chẳng lẽ để dự án treo.

Chính vì vậy mà trong lần tư vấn trước tôi đã hiểu và đã dự liệu cho bạn từ “KIẾM ĐỦ TIỀN” gởi vào ngân hàng! nhằm có giấy xác nhận vốn! để đối phó với cơ quan nhà nước trong quá trình cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Ngoài cách đó ra còn một cách khác trái luật nhưng thực tế đó là “sếp” của bạn phải biết cách “quan hệ” với cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy.! Tôi không thể tư vấn nhiều hơn được.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Nếu như cty không kiếm đủ tiền, thì có thể xin bảo lãnh của một cơ quan cấp trên không ạ, ví dụ: mỗi cổ đông tự xin bảo lãnh của ngân hàng về phần vốn góp của mình (5 cổ đông => có 5 bảo lãnh), sau đó gom lại thành bảo lãnh của Công ty.

Mới gia nhập Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét

Khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chứng minh vốn? Nếu bạn “kiếm” đủ số tiền nêu trên và gởi vào ngân hàng, sau đó yêu cầu ngân hàng xác nhận số dự tài khoản!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !