Chào anh chị

Anh chị cho hỏi 1 số vấn đề sau:

1. Hàng xuất khẩu trên đường đi ra cảng cần các chứng từ gì để quản lý thị trường không bắt phạt?

 

2.Chi phí lương phải giải quyét như thế nào để vừa hợp lý với cơ quan thuế vừa hợp lý với BHXH?

3. Như thế nào thì được gọi là doanh nghiệp vừa & nhỏ,? Cách áp dụng quy định 15 & 48 của Bộ Tài Chính?

 

4. Luật sư liệt kê cho e xin các chỉ tiêu & công thức tính cơ cấu tài sản & nguồn vốn, Khả năng thanh toán, tỷ suất sinh lời?

5. Chi Phí không có chứng từ có được lập bảng lê hay không ? Tai sao?

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Hai 11, 2015 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn

Quy định trong TT 129/2008/TT-BTC :

2.3. Cơ sở sản xuất kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế có hàng hoá xuất khẩu (kể cả cơ sở gia công hàng hoá xuất khẩu), thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, khi xuất khẩu hàng hoá sử dụng hoá đơn GTGT.

Khi xuất hàng hoá để vận chuyển đến cửa khẩu hay đến nơi làm thủ tục xuất khẩu, nếu chưa có căn cứ để lập hoá đơn GTGT cơ sở sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ Lệnh điều động nội bộ theo quy định làm chứng từ lưu thông hàng hoá trên thị trường. Sau khi làm xong thủ tục cho hàng hoá xuất khẩu, cơ sở lập hoá đơn GTGT cho hàng hoá xuất khẩu.

 

2)

Chi phí lương chẳng giải quyết thế nào cả bạn ạ.Người thực việc thực, ký HĐLĐ bao nhiêu thì chi trả bấy nhiêu, và Cty đóng BHXH, BHYT, BHTN(nếu có) theo quy định. DN chỉ một hệ thống thang lương bảng lương, BHXH với Thuế là 1.Còn khác 1 thì còn xem bác kế toán ấy có nhiều ” hoa tay” hay ko?

3)

DN vừa và nhỏ là DN có vốn điều lệ dưới 10tỷ và số lượng lao động dưới 300người. Khái niệm này là tương đối. Vì có những DN vốn trên 10tỷ nhưng lao động dưới 300người thì liệt vào DN nào ? Vì vậy, đây là sự tương đối.

DN vừa và nhỏ thì dùng QĐ48, DN lớn thì dùng QĐ15.Tuy nhiên, cái này cũng ko bắt buộc cứ DN vừa và nhỏ phải xài QĐ48, mà tuỳ thuộc vào hoạt động của DN. Nếu cần theo dõi, chi tiết , phức tạp thì dùng QĐ48.

Dù dùng QĐ nào thì DN cũng phải gửi CV thông báo tới Chi Cục Thuế Quản Lý và trên thuyết minh báo cáo tài chính fần chính sách kế toán AD tại doanh nghiệp phải nêu rõ chế độ kế toán áp dụng : QĐịnh nào?

4) Cái này trong sách tài chính doanh nghiệp có, bạn đọc và tìm hiểu lại.

Tỷ suất sinh lời, vòng quay vốn….

5)Những khoản chi không có hóa đơn chứng từ hay có hoá đơn chứng từ nhưng ko hợp pháp, ko fục vụ hoạt động sxkd của DN thì  không được tính vào chi phí hợp lý tính thuế TNDN. Còn vẫn hạch toán vào chi phí kế toán.

Tại sao thì bạn đọc Điều9- luật thuế TNDN số 14//2008/QH12 ngày 3 tháng 6 năm 2008 fần quy định chi phí được trừ và không được trừ khi tính thuế TNDN.

Các văn bản có liên quan, bạn vào Thư Viện PL để search và tìm hiểu nhé.

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !