Anh chị cho em hỏi:

Công ty em đang ký hợp đồng thi công nạo vét với bên A. Nhưng trong hợp đồng bên A có ghi  phương thức thanh toán là bên công ty em phải đủ thủ tục sau mới thanh toán: tổng hợp các phiếu nghiệm thu theo khối lượng+ hoá đơn GTGT + giấy đề nghị thanh toán.

Nhưng công ty bên e chỉ đồng ý các thủ tục: tổng hợp các phiếu nghiệm thu theo khối lượng+ giấy đề nghị thanh toán. Vì phải chuyển tiền cho bên e thì bên e mới viết hoá đơn chứ, nếu viết hoá đơn nhỡ đâu họ cứ ỳ không chuyển tiền thì sao? Vậy cho em hỏi bên e làm như thế có đúng luật không ah.

E cám ơn ạh!

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Hai 11, 2015 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn.

Ngay sau khi Công ty bạn thực hiện xong Hợp đồng thì Công ty bạn phải có trách nhiệm xuất hóa đơn cho bên A vì theo quy định tại #0070c0;”>Khoản 2 Điều 5 Nghị định 123/2008/NĐ-CP#0070c0;”> thì:

Thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.”

Thân mến!

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !