Tôi đang ký kinh doanh là hộ gia đình, mua hóa đơn thông thường. Nghe một số người có chuyên môn về kế toán nói kinh doanh hộ gia đình dùng hóa đơn thông thường thì không quan trọng đầu vào và đầu ra khi viết hóa đơn cho khách hàng.

Tôi không hiểu vấn đề này cho lắm nếu như vậy thì quản lý làm sao được hàng hóa và thu nhâp của cửa hàng kinh doanh. Mông anh chị giải đáp giúp tôi vấn đề này.

Một vấn đề khác là khi đăng ký kinh doanh có nhất thiết ghi rõ rằng là mua bán cái gì đó thì mới được phép bán sản phẩm đó không? tôi nghĩ ràng khi đăng ký kinh doanh thì phải kinh doanh buôn bán cái gì đó thì người ta mới đăng ký đúng không ạ. nếu tôi kinh doanh mà không ghi trong đăng ký kinh doanh là ” mua bán thiết bị điện tử” mà chi ghi là “thiết bị điện tử” thì tôi có được phép bán các thiết bị điện tử không?

Xin chân thành cảm ơn

Mới gia nhập Hỏi lúc Tháng Hai 11, 2015 trong Pháp luật.
Thêm nhận xét
1 Câu trả lời

Chào bạn !

Theo luật quản lý thuế và các nghị định hướng dẫn thì Hộ kinh doanh chỉ tính trên thuế khoán nếu bạn đăng ký thuế khoán căn cứ trên thu nhập thực tế mà hộ kinh doanh thu được trong năm, còn đối với hóa đơn đầu ra đầu vào như bạn nói nếu có thì tốt con không thì cũng không sao cả, bạn  yên tâm  nhé.

Việc quản lý hàng hóa thì bạn phải xây dựng hệ thống sổ sách để kiếm soát

Chào bạn !

Thực tập sinh Đã trả lời lúc Tháng Bảy 25, 2017.
Thêm nhận xét


Bạn cần Đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để trả lời !